Ăn mặc theo kiểu “thời trang phang thời tiết”, gái xinh phải nhập viện 1 tuần

Vì ăn mặc theo kiểu “thời trang phang thời tiết” khi trời lạnh, cô gái trẻ ở Thành Đô, Trung Quốc đã phải “ở lỳ” trong viện gần 1 tuần.

Gần đây thời tiết chuyển lạnh, nhiều cô gái ra đường với áo khoác, khăn len quấn cổ, mặc quần dài, đi giày nhưng lại bỏ quên một thứ đó chính là đôi tất. Các cô gái trẻ cho biết đó là gu ăn mặc “khoe mắt cá chân” vừa giữ ấm cơ thể nhưng lại vẫn khiến mình trông trẻ trung. Tuy nhiên các bác sĩ lại cảnh báo mắt cá chân thật sự có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe hơn mọi người nghĩ.

Cô gái trẻ sốt 39 độ suót 4 ngày vì đi giày không đi tất

Xiao Xiao, 24 tuổi ở Thành Đô, Trung Quốc thường xuyên mặc áo khoác, quần dài, đeo giày nhưng không đi tất dù ngoài trời gió lạnh. Theo Xiao Xiao đây là phong cách thời trang của các ngôi sao Hàn Quốc trông rất trẻ trung.

Dù đã nhiều lần bị mẹ nhắc nhở nhưng Xiao Xiao vẫn quyết tâm ăn mặc theo sở thích. Cô nói với mẹ rằng mình đã đi giày nên dù không đi tất vẫn thấy ấm.

Một thời gian sau, Xiao Xiao đã bị sốt phải vào viện suốt 4 ngày, nhiệt độ cơ thể luôn ở mức trên 39 độ C. Bác sĩ nói do chính kiểu ăn mặc “thời trang phang thời tiết” của cô đã khiến cơ thể bị nhiễm lạnh. Sau sự việc, Xiao Xiao chia sẻ: “Tôi thật sự rất hối hận. Mong mọi người hãy giữ ấm cơ thể khi trời lạnh, đừng chủ quan trong việc bảo vệ đôi chân của mình.”

Xiao Xiao không phải trường hợp duy nhất gặp họa vì kiểu ăn mặc “hở hang” này. Zhang Wei, sinh viên năm cuối Đại học Sư Phạm gần đây liên tục bị sốt và phải vào viện liên tục. Chàng trai trẻ đã ho suốt 1 tuần không khỏi, sốt 39 độ C. “Bác sĩ nói rằng tôi đã bị nhiễm lạnh khá nặng. Tôi rất hối hận khi đã không nghe lời mẹ dặn mặc đồ ấm và cố tình khoe chân.” Zhang Wei nói.

Bảo vệ mắt cá chân quan trọng thế nào?

Bác sĩ Wang Xiaofeng, Khoa chỉnh hình Bệnh viện Trung ương Vị Nam ở Thiểm Tây (Trung Quốc) cho biết ngày này nhiều chàng trai, cô gái thích ăn mặc kiểu quần dài xắn gấu, đi giày và để lộ chân hoặc đi tất ngắn để lộ mắt cá chân.

Theo quan điểm y học, mắt cá chân là một nơi tương đối mỏng manh trong cơ thể con người. Lớp mỡ dưới của da bàn chân mỏng hơn và không có khả năng giữ nhiệt. Nếu bạn không chú ý đến việc giữ ấm mắt cá chân, rất dễ gây ra bệnh thấp khớp.

Qu Liuxin, giám đốc Khoa Y học Cổ truyền và Chỉnh hình Trung Quốc, Bệnh viện tỉnh Thanh Hải trực thuộc Đại học Đông Nam, giải thích có gần mười mô quan trọng ở mắt cá chân, như mạch bạch huyết, mạch máu và dây thần kinh. Vì vậy, nó được gọi là trái tim thứ hai của cơ thể.

Sự chênh lệch nhiệt độ giữa buổi sáng và buổi tối vào mùa đông tương đối lớn và đôi khi có gió lạnh. Nếu mắt cá chân thường xuyên bị lộ, nó sẽ không chỉ gây viêm khớp mà còn làm giảm khả năng chống lại bệnh tật và gây cảm lạnh.

Ngoài ra, bác sĩ Guo Zhiqiang, tại Bệnh viện Dongzhimen ở Bắc Kinh, cho biết phụ nữ nếu ăn mặc không đủ ấm vào mùa đông ảnh hưởng đến lưu thông máu của cơ thể, do đó ảnh hưởng đến các hoạt động sinh lý bình thường.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn