Ấn Độ nắng nóng “như thiêu như đốt”, nhiều người tử vong

Ấn Độ đang trải qua đợt nắng nóng kinh hoàng, với nền nhiệt đã vượt quá 50 độ C. Nhiều trường hợp tử vong vì say nắng được ghi nhận và tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng đang diễn ra.

An Do nang nong
Theo Daily Mail, Ấn Độ đang trải qua những ngày nắng nóng kinh hoàng, với nhiệt độ đo được tại thành phố Churu, bang Rajathan, cuối tuần trước là 50,6 độ C. Ảnh: Reuters.
An Do nang nong
Cơ quan Khí tượng Ấn Độ cho biết, đợt nắng nóng này có thể kéo dài một tuần, ảnh hưởng tới nhiều bang như Rajasthan, Maharashtra, Madhya Pradesh, Punjab, Haryana và Uttar Pradesh. Ảnh: AP.
An Do nang nong
oàn bộ bang Rajasthan đang hứng chịu cái nóng khắc nghiệt của mùa hè và nhiệt độ cao nhất tại nhiều thành phố của bang này đều trên 47 độ C. Ảnh: Reuters.
An Do nang nong
Được biết, nhiều trường hợp tử vong vì say nắng cũng đã được ghi nhận trong đợt nắng nóng ở Ấn Độ những ngày qua. Ảnh: Weather.
An Do nang nong
Giới chức thủ đô New Delhi đã đưa ra báo động “đỏ” khi nền nhiệt vượt quá 46 độ C. Người dân được khuyến cáo không ra khỏi nhà vào những giờ nóng nhất trong ngày. Ảnh: IT.
An Do nang nong
Ngay cả tại bang “đồi núi” như Himachal Pradesh, nhiều người dân cũng phải đi tránh nóng, khi mức nhiệt lên tới 44,9 độ tại Una. Ảnh: AU.
An Do nang nong
Tại nhiều thành phố lớn, trong đó có Chennai, tình trạng thiếu nước đang xảy ra khi các sông ngòi, ao hồ bắt đầu khô cạn. Ảnh: IT.
An Do nang nong
Raghunath Tonde, một cư dân ở Beed, bang Maharashtra, cho biết khu vực này đối mặt với tình trạng thiếu nước trầm trọng trong suốt 5 năm qua. “Chúng tôi rất lo lắng”, Tonde chia sẻ. Ảnh: Daily Mail.
An Do nang nong
Tháng trước, các chuyên gia đến từ Viện Công nghệ Ấn Độ đã cảnh báo hơn nhiều khu vực nước này sẽ đối mặt với hạn hán trong năm nay. Ảnh: IT.
An Do nang nong
Một người đàn ông bán kính râm trên đường phố thủ đô New Delhi trong ngày nắng nóng 2/6. Ảnh: HT.
An Do nang nong
Người dân nằm nghỉ dưới tán cây ở Allahabad chiều 2/6. Ảnh: News.com.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn