Ấn Độ: Nắng nóng kỷ lục, gần 50 người tử vong do sốc nhiệt

Nắng nóng làm nhiều người lao động kiệt sức. Ảnh: AFP/Getty Images

KTT – Các trường hợp tử vong chủ yếu là những người trên 50 tuổi, nhập viện trong tình trạng không tỉnh táo với các triệu chứng như sốt cao, nôn và tiêu chảy mất nước.

Ấn Độ đang trải qua một mùa hè vô cùng khắc nghiệt với nhiệt độ cao lên tới 45 độ C. Mùa hè 2019 cũng được đánh giá là một trong những đợt nắng nóng kéo dài nhất trong lịch sử Ấn Độ gần đây.

Theo một quan chức y tế cấp cao của bang Bihar, mới bước vào tuần thứ ba của đợt nắng nóng, nhiệt độ tại 3 quận của bang miền Bắc Ấn Độ này đã lên tới 45 độ C, khiến gần 50 người tử vong. Các trường hợp tử vong chủ yếu là những người trên 50 tuổi, nhập viện trong tình trạng không tỉnh táo với các triệu chứng như sốt cao, nôn và tiêu chảy mất nước. Thống đốc bang Bihar đã thông báo hỗ trợ 400.000 rupee (5.700 USD) cho gia đình mỗi nạn nhân.

Chuyên gia khí tượng dự báo, các đợt nắng nóng đang trở nên thường xuyên và gay gắt hơn. Do đo, người dân cần hết sức chú ý để bảo vệ mình.

Nhiều khu vực rộng lớn khác ở miền Bắc Ấn Độ đã phải trải qua hơn 2 tuần nắng nóng gay gắt. Cá biệt có những nơi như bang mà nhiệt độ đã lên tới 50 độ C.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn