Ấn Độ: Bệnh dịch hoành hành tại bang Kerala sau lũ lụt

Đợt lũ lụt nghiêm trọng nhất trong vòng 100 năm qua tại Ấn Độ đã khiến người dân nơi đây mắc phải nhiều bệnh dịch nguy hiểm.

Ít nhất 12 người tại bang Kerala, miền Nam Ấn Độ đã thiệt mạng vì mắc bệnh sốt do chuột cắn và 54 người bị nghi mắc căn bệnh chết người này.

Theo thống kê của chính quyền địa phương, khoảng 372 người đã bị ảnh hưởng bởi bệnh “sốt chuột”, hay còn gọi là bệnh trùng xoắn móc câu. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), vi khuẩn lây nhiễm bệnh “sốt chuột” có thể xâm nhập vào cơ thể người qua vết cắn hoặc vết xước trên da, hoặc có thể qua tiếp xúc qua miệng, mũi và mắt. Người nhiễm bệnh có triệu chứng sốt cao, đau cơ, nôn mửa. Cơ quan y tế bang Kerala cho hay: đang triển khai phân phát thuốc phòng ngừa dịch bệnh cho người dân sơ tán do lũ lụt tại các lán trại.

Bên cạnh đó, các bệnh dịch khác, gồm cả sốt xuất huyết cũng bùng phát tại bang Kerala, khiến 28 người thiệt mạng. Hơn 50.000 người tại bang bị mắc tiêu chảy cấp, trong khi đó có nhiều trường hợp mắc bệnh sốt rét và bệnh thủy đậu.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn