Ám ảnh khoảnh khắc người bị cuốn trôi sau thảm họa sóng thần ở Indonesia

Đoạn video ghi lại một người dân đã bị cuốn trôi nhanh chóng và không thể chống cự nổi sau khi trận sóng thần cao đến hơn 6m đổ bộ vào eo biển Sunda, Indonesia hôm thứ Bảy (22/12).

Trận sóng thần xảy ra vào khoảng 9h30 tối thứ Bảy (theo giờ địa phương) mà không có bất kỳ một dấu hiệu nào báo trước. Những người dân ở khu vực eo biển Sunda, Indonesia, gồm các bãi biển ở Pandeglang, Serang và Nam Lampung đang đón một cuối tuần trước lễ Giáng sinh vui vẻ thì thảm hoạ ập đến, cuốn phăng các toà nhà, xe cộ và cả con người nơi đây.

Nguyên nhân của sóng thần được cho là bắt nguồn từ hoạt động của núi lửa Anak Krakatau, vì nó phun trào chỉ 24 phút trước khi sóng thần diễn ra. Đây là trận sóng thần chết chóc thứ hai tấn công Indonesia trong năm nay, nhưng trong thảm hoạ giết chết hơn 2.500 người trên đảo Sulawesi vào ngày 28/9, người dân đã được cảnh báo trước khi sóng đánh vào với dấu hiệu là một trận động đất mạnh.

Ngay tại thời điểm con sóng ập vào bờ, cuốn trôi mọi thứ, người dân ở những khu vực gồm các bãi biển ở Pandeglang, Serang và Nam Lampung đã không thể nào chống cự được bởi sức mạnh của dòng nước. Trong một đoạn video do camera giám sát trên đường ghi lại, một nạn nhân không may đã bị dòng nước cuốn phăng đi nhanh chóng sau khi nơi trú ẩn bị đánh sập.

Khoảnh khắc kinh hoàng khi một nạn nhân bị cuốn trôi sau khi sóng thần ập vào bờ biển Indonesia

Trong đoạn video nói trên, ban đầu cánh cổng màu xanh có vẻ vẫn rất kiên cố, nhưng chỉ vài giây sau đó, cảnh tượng thay đổi hoàn toàn khi một con sóng lớn bất ngờ đập mạnh vào khiến cho cánh cổng văng ra và đồ đạc trôi ra ngoài. Tuy nhiên, cơn sóng thần ác liệt cũng cuốn trôi cả một người đang ở trong nhà và dường như nạn nhân không thể nào chống cự được trước thảm hoạ này. Hiện tại, vẫn chưa rõ tình hình của người trong video.

Đến thời điểm hiện tại, đã xác định được có đến ít nhất 222 người thiệt mạng, 843 người bị thương, 28 người mất tích và rất có thể trong đó bao gồm cả nạn nhân nói trên. Chính quyền địa phương dự kiến con số người chết sẽ còn tăng lên vì nhiều khu vực bị ảnh hưởng vẫn chưa được triển khai tìm kiếm.

Clip: Kinh hoàng khoảnh khắc một người dân bị cuốn trôi sau khi sóng thần ập vào Indonesia - Ảnh 2.
Clip: Kinh hoàng khoảnh khắc một người dân bị cuốn trôi sau khi sóng thần ập vào Indonesia - Ảnh 3.
Clip: Kinh hoàng khoảnh khắc một người dân bị cuốn trôi sau khi sóng thần ập vào Indonesia - Ảnh 4.

Nạn nhân xấu số bị cuốn trôi theo dòng nước

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn