9 siêu thực phẩm phòng bệnh cúm lúc giao mùa

Gừng, trà thảo mộc, rau xanh, ớt chuông đỏ là những thực phẩm vàng giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh cúm trong thời tiết giao mùa.

Các trái cây họ cam quýt như cam, chanh và thậm chí cả ớt là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng bệnh cúm lúc giao mùa.

Gừng là một thực phẩm cung cấp các chất giúp cơ thể khỏe hơn mà còn ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh cúm. Gừng nên được ăn sống hoặc nấu cùng đồ ăn là tốt nhất.

Từ lâu, tỏi được coi là thực phẩm vàng để tăng cường hệ miễn dịch nhờ nó chứa một lượng lớn các hợp chất chứa lưu huỳnh, chẳng hạn như allicin.

Tầm quan trọng của việc ăn các loại rau xanh trong bữa ăn hàng ngày là một điều không phải bàn cãi. Đặc biệt, các rau lá xanh như cải bắp, rau chân vịt, rau diếp… là nguồn cung cấp nhiều vitamin E và vitamin C. Còn bông cải xanh, đậu Pháp, đậu Hà Lan là các loại rau có chất dinh dưỡng để tăng cường hệ miễn dịch.

Các thực phẩm giàu chất Probiotics như sữa chua, sữa đông, lassi… rất tốt cho hệ đường ruột. Chúng còn tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm và cân bằng sự trao đổi chất.

Các gia vị như nghệ, đinh hương hay quế là những nguồn giàu chất oxy hóa. Còn một số thảo mộc như hương thảo, cỏ xạ hương cũng cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng thiết yếu để chống lại việc nhiễm cúm cũng như giúp cơ thể lấy lại sức nhanh chóng.

Các chất chống oxy hóa có trong trà thảo mộc rất hữu ích trong việc chống lại các bệnh, điển hình là cảm cúm.

Nghiên cứu trong những năm gần đây cho thấy, hợp chất quan trọng có trong củ nghệ là curcumin giúp bảo vệ bạn trước một loạt các bệnh như cảm lạnh cho tới ung thu. Việc kết hợp nghệ với tiêu đen sẽ làm tăng sự hấp thu chất curcumin.

Ớt chuông đỏ là một siêu thực phẩm trong việc phpngf chống bệnh cúm.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn