80 trẻ em Indonesia bị vùi lấp dưới nhà thờ sập sau động đất

Gần một nửa trong số 80 trẻ em tại một nhà thờ trên đảo Sulawesi, Indonesia, được tìm thấy không còn sống sót sau động đất.

Hôm 3/10, các nhân viên cứu hộ và những bậc cha mẹ tiếp tục tìm kiếm nhóm trẻ em mất tích dưới nhà thờ bị sập do động đất tại Sigi, tỉnh Trung Sulawesi. Nhà thờ nơi các học sinh đang học kinh thánh nằm cách tâm chấn chỉ 2 km, theo Reuters.

5 ngày sau thảm họa, chỉ có 35 thi thể trong số 80 học sinh được tìm thấy. Suốt từ hôm đó, đều đặn 12 tiếng mỗi ngày, anh Martin Kebo đi tìm con trai Tegar trong đống rác rưởi và bùn đất đang dần khô lại.

“Họ nói con trai tôi sẽ không trở về. Tôi trả lời vâng, tôi không tức giận bởi tôi có thể làm gì được, đó là ý của Chúa trời”, anh nói.

Nhân viên nhà thờ Sherly Sangita cho hay cô cũng đi tìm các học sinh của mình tại cả hiện trường và bệnh viện.

“Tôi ở đây vì các thiếu niên đang mất tích và vẫn chưa được tìm thấy. Đến nay không có tin tức gì và chúng tôi đã kiểm tra lại danh sách người sống sót tại bệnh viện”, cô nói.

Giới chức địa phương cho biết nhà thờ bị dịch chuyển trong trận động đất do hiện tượng đất hóa lỏng. Số người chết do thảm họa kép ở Indonesia đã tăng lên 1.407.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn