8 vụ cháy rừng ở Sơn La, Lai Châu trong 2 ngày nắng nóng gay gắt

Nắng nóng gay gắt và do người dân bất cẩn khi đốt nương làm rẫy đã gây ra liên tiếp 8 vụ cháy rừng tại các tỉnh Sơn La và Lai Châu trong 2 ngày qua, làm 46 ha rừng bị thiêu rụi.
Ngày 20.4, thông tin từ Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, trong 2 ngày qua đã xảy ra liên tiếp 8 vụ cháy rừng tại các tỉnh Sơn La và Lai Châu.
Kết quả hình ảnh cho cháy rừng ở sơn la
Cụ thể, tại Lai Châu, vụ cháy rừng phòng hộ xảy ra tại các huyện Tuần Giáo và Điện Biên từ 7 giờ 30 ngày 18.4. Chính quyền các địa phương huy động 304 người tham gia chữa cháy. Đến 19 giờ cùng ngày, vụ cháy mới được khống chế và dập tắt. Theo thống kê, vụ cháy đã thiêu rụi khoảng 17 ha rừng phòng hộ.
Còn tại Sơn La, 7 vụ cháy liên tiếp đã xảy ra tại các xã Mường Hum (huyện Sông Mã), xã Chiềng On (huyện Yên Châu) và địa bàn các huyện Mai Sơn, Thuận Châu, Sốp Cộp. Thống kê chưa đầy đủ của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đến chiều 19.4, các vụ cháy rừng ở tỉnh miền núi này đã thiêu rụi trên 29 ha rừng.
Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu và Sơn La, nguyên nhân dẫn đến cháy rừng trong 2 ngày vừa qua chủ yếu là do người dân bất cẩn khi đốt nương làm rẫy đã gây ra cháy lan. Bên cạnh đó, Sơn La và Lai Châu hiện nằm trong khu vực có nắng nóng gay gắt nhất cả nước cũng khiến lửa dễ bùng phát, lan nhanh gây khó khăn trong công tác chữa cháy, khống chế ngọn lửa.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn