8 sai lầm mặc đồ ngày đông khiến nam giới kém sang

Diện áo sơ mi bên trong áo len mỏng, hay áo phao ngoài áo vest… khiến nam giới trông lỗi thời.

1. Áo sơ mi bên trong áo len mỏng

8 sai lầm mặc đồ ngày đông khiến nam giới kém sang

Kết hợp áo sơ mi bên trong áo len là cách mặc quen thuộc của nhiều đàn ông. Cách này không có vấn đề gì, trừ việc hãy chọn một chiếc áo len dày dặn một chút. Vì chất liệu len mỏng sẽ làm nổi bật các nếp gấp, tất cả các đường may, túi áo và cúc của áo sơ mi. Điều đó khiến chiếc áo len bên ngoài nhìn có vẻ nhăn nhúm như một chiếc áo cũ.

2. Áo phao bên ngoài vest

8 sai lầm mặc đồ ngày đông khiến nam giới kém sang - 1

Cách mặc áo phao kiểu dáng thể thao bên ngoài bộ vest trông không ăn nhập gì với nhau. Áo vest thường chỉ hợp khi khoác một chiếc áo choàng bên ngoài. Khi thời tiết quá lạnh, bạn có thể chọn áo phao kiểu dáng đơn giản, để tổng thể đỡ lạc lõng.

3. Áo da cổ lông

8 sai lầm mặc đồ ngày đông khiến nam giới kém sang - 2

Những chiếc áo da cổ lông khiến người mặc trông già đi vài tuổi, chưa kể nó khiến bạn trông tăng thêm vài kg. Đơn giản hơn hãy chọn những chiếc áo choàng trơn, hoặc áo da dáng ngắn.

4. Áo nhiều phụ kiện

8 sai lầm mặc đồ ngày đông khiến nam giới kém sang - 3

Mấy năm trở lại đây thời trang có xu hướng trở về với những gì đơn giản, tiện dụng. Vì vậy, những chiếc áo da đinh tán dần ít được lựa chọn. Thay vào đó, những đồ cơ bản như khoác bò, da trơn được ưa thích hơn cả. Những chiếc áo nhiều phụ kiện chỉ thích hợp với những người cá tính, người nổi tiếng vì nó đòi hỏi phải biết cách phối đồ phù hợp.

5. Quần thể thao bó sát

8 sai lầm mặc đồ ngày đông khiến nam giới kém sang - 4

Đừng tiếc một chiếc quần bó, vì nó chỉ hợp khi bạn đi tập thể thao, còn trong cuộc sống hàng ngày, nó chỉ khiến bạn trở nên kệch cỡm, khó vận động và trở thành mục tiêu soi xét của mọi người.

6. Mặc quá nhiều lớp áo

8 sai lầm mặc đồ ngày đông khiến nam giới kém sang - 5

Nhiều người nghĩ trời lạnh mặc càng nhiều áo càng tốt, nhưng việc chọn áo thế nào để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ là điều bạn phải lưu ý tới. Thay vì mặc cùng lúc 3-4 lớp áo lộ ra bên ngoài, bạn có thể chọn các loại áo giữ nhiệt bên trong.

7. Tất trắng đi với mọi loại trang phục

8 sai lầm mặc đồ ngày đông khiến nam giới kém sang - 6

Đây là nguyên tắc đa số phái mạnh mắc phải. Về cơ bản, tất trắng chỉ phù hợp cho các hoạt động thể thao. Vì thế, nếu ngăn kéo của bạn chỉ chứa loại tất này, đã đến lúc cần cập nhật thêm những màu sắc, họa tiết khác để phù hợp hơn với các trang phục khác nhau.

8. Chọn tất hợp với màu giày

Cách cơ bản chọn giày là

Cách cơ bản chọn tất là hợp với màu quần chứ không phải màu giày.

Một chuyên gia thời trang cho biết theo nguyên tắc chung, màu sắc của tất phải phù hợp với quần chứ không phải giày. Cách này khiến cho đôi chân trông dài hơn và làm tổng thể trở nên thống nhất.

Nếu có ý định chọn tất khác màu với quần, bạn nên xem xét kỹ. Cách tốt nhất là tìm màu tất trầm hơn quần. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc kết hợp tất có màu sáng hơn quần cũng có thể giúp tạo điểm nhấn phá cách. Nhưng bạn phải là một người cá tính và dám chấp nhận những góp ý của mọi người.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn