8 hòn đảo kì quặc ở Nhật Bản

8 hòn đảo dưới đây đều có những đặc điểm thú vị, thu hút nhiều người dân Nhật Bản tới thăm quan.

Dù chỉ có diện tích khoảng 5 dặm vuông, đảo Naoshima lại được coi là một thiên đường trưng bày các tác phẩm nghệ thuật.

Cách Nagasaki 15 km, đảo “ma” Gunkanjima từng là nơi đặt đại bản doanh của một hầm than trong thời gian 1887-1974. Dân số vào năm 1959 trên đảo này là 5.259 người. Tuy nhiên, vào thập niên 1960, sau khi xăng dầu thay thế than thì hòn đảo này cũng dần vắng bóng người. Mãi tới năm 2009, chính quyền địa phương mở cửa cho du khách tới thăm, các thuyền du lịch cũng thường dừng chân tại đây.

Đảo Tashirojima và đảo Aoshima đều được mọi người biết tới với tên gọi là đảo mèo. Bởi lẽ, người dân trên đảo quan niệm rằng, việc cho mèo đồ ăn sẽ mang lại cho họ may mắn và giàu có. Thậm chí, người dân trên đảo Tashirojima còn lập nên một ngôi đền thờ mèo.

Aogashima, đảo núi lửa và là địa điểm nằm xa xôi nhất trên quần đảo Izu, là nơi sinh sống của 170 người. Núi lửa trên đảo này phun trào lần gần nhất là năm 1785, làm 140 người thiệt mạng.

Okunoshima là một đảo nhỏ nằm trên Biển Inland của Nhật Bản. Du khách rất thích tới đây để tha hồ đùa nghịch với lũ thỏ.

Đảo Bonin của Nhật Bản còn được mệnh danh là đảo Galapagos của phương Đông bởi nơi này có một hệ động thực vật rất hiếm.

Thực ra, đảo Sakurajima không còn là một hòn đảo về bản chất nữa bởi vì sau đợt phun trào năm 1914, các dòng nham thạch từ núi lửa trên đảo này đã hình thành một con đường nối từ đảo vào đất liền.

Đảo Rishiri, phía bắc trên đảo Hokkaido có một cánh đồng hoa rực rỡ.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn