7 sinh vật đáng yêu nhất thế giới và nơi tìm ra chúng

Trên thế giới có quá nhiều loài động vật xinh đẹp khiến ta sẵn sàng “móc hầu bao”, book vé đi du lịch chỉ để được gặp chúng một lần.

7 sinh vat dang yeu nhat the gioi va noi tim ra chung hinh anh 1
1. Cáo tuyết: Liệu có ai lại không rung động khi nhìn thấy một cục bông trắng dễ thương như vậy? Nhờ bộ lông khá dày nên cáo tuyết có thể chịu được cái lạnh dưới âm 58 độ C. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng mang bộ lông trắng tinh như thế. Vào mùa hạ, lông cáo tuyết thường chuyển sang màu nâu hoặc xám. Vậy nên nếu gặp chúng vào thời kỳ thay lông, bạn cũng đừng nghĩ đây là “hàng fake”… Nơi tìm ra cáo tuyết: Alaska, Canada, Greenland, Nga, Na Uy, Scandinavia, Iceland. Ảnh: Animal Sake.
7 sinh vat dang yeu nhat the gioi va noi tim ra chung hinh anh 2
2. Mèo chân đen: Thoạt nhìn trông loài vật này giống hệt một con mèo nhà nhưng thực ra thì chúng có đôi chút khác nhau. Mèo chân đen là một trong những loài mèo nhỏ nhất thế giới. Con đực trưởng thành nặng chưa tới 1 kg và cao khoảng 35-40 cm. Kích cỡ “mi nhon” của mèo chân đen khiến chúng dễ thương quá sức chịu đựng khi nhìn ngoài đời thật. Do phần bàn chân mang màu đen có tác dụng giúp chúng chịu được cát nóng trên sa mạc nên loài mèo này được đặt tên là “mèo chân đen”. Nơi tìm ra mèo chân đen: Nam châu Phi, Botswana, Namibia. Ảnh: Karoo Cats.
7 sinh vat dang yeu nhat the gioi va noi tim ra chung hinh anh 3
3. Chim cánh cụt nhỏ: Dáng vẻ lật đật của những con cánh cụt khiến ai cũng phải phì cười khi nhìn thấy chúng. Nhưng nếu bạn thấy cánh cụt đã đủ dễ thương rồi thì phiên bản tí hon của chúng còn đáng yêu hơn thế. Cánh cụt nhỏ chỉ cao khoảng 30 cm và nặng khoảng 1 kg. Tại Australia, những con cánh cụt bé xinh này thường được biết tới với cái tên “cánh cụt tiên”. 80% cuộc đời của chúng sống ở dưới biển và chỉ lên bờ vào mùa sinh sản. Ngày nay, ảnh hưởng từ con người và sự biến đổi khí hậu tự nhiên đang dần khiến sự sống của loài này bị đe dọa nghiêm trọng. Nơi tìm ra cánh cụt nhỏ: Bờ biển phía Nam Australia, New Zealand. Ảnh: ICES.
7 sinh vat dang yeu nhat the gioi va noi tim ra chung hinh anh 4
4. Cáo Fennec: Thoạt nhìn, cáo Fennec giống thành quả lai tạo giữa chó – mèo hơn là cáo – cáo. Điểm đặc biệt của loài này là kích cỡ siêu nhỏ cùng đôi tai siêu to, có tác dụng tản nhiệt và nghe ngóng kẻ thù. Cáo Fennec thường được nuôi nhốt làm thú cưng nên loài này hầu như không có nguy cơ bị tuyệt chủng. Bên ngoài tự nhiên, sự sống của loài vật dễ thương này thường bị đe dọa bởi đại bàng cú Bubo. Nơi tìm ra cáo Fennec: Sahara, Bắc Phi. Ảnh: The Spruce Pets.
7 sinh vat dang yeu nhat the gioi va noi tim ra chung hinh anh 5
5. Cá heo sông Amazon: Khác với những con cá heo ngoài biển chúng ta vẫn hay thường thấy trên TV, ở hệ thống sông Amazon còn có một loài cá heo “độc nhất vô nhị” được biết đến với cái tên “Boto”. Loài cá heo này đặc biệt vì có màu hồng khác lạ nhưng cũng có những cá thể lại mang màu xám. Người ta hay nói cá heo sông Amazon là loài động vật “cô đơn nhất” bởi chúng thường chỉ bơi một mình hoặc theo nhóm 2-4 con. Nơi tìm ra cá heo sông Amazon: Brazil, Peru, Bolivia, Ecuador, Colombia, Venezuela. Ảnh: Imgur.
7 sinh vat dang yeu nhat the gioi va noi tim ra chung hinh anh 8
7. Gấu trúc đỏ: Gọi là gấu nhưng thực ra loài này chỉ to hơn mèo một chút (nặng 3-6 kg và dài cỡ 40-60 cm). Tuy nhiên, chúng vẫn giống gấu trúc bình thường ở khoản thích ăn thân và lá tre. Cách gấu trúc đỏ di chuyển khá ngộ nghĩnh do hai chân trước của chúng ngắn hơn hai chân sau. Để phân biệt lãnh thổ, gấu trúc đỏ thường tiết ra một mùi đặc trưng từ hậu môn. Nếu con gấu trúc đỏ khác xâm nhập vào mà không kịp trốn nhanh, chúng sẽ đứng lên bằng hai chân sau, dang rộng hai chân trước như cánh tay và sẵn sàng nhảy bổ vào đánh nhau. Ảnh: The Verge.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn