7 người chết do lũ quét ở Yemen

Liên hợp quốc (LHQ) ngày 21/4 cho biết trong tháng này đã có ít nhất 7 người chết và 85 người bị thương do lũ quét ở Yemen trong bối cảnh nước này đang phải đối với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA), hồi giữa tháng 4, mưa to và lũ lụt đã xảy ra tai các tỉnh miền Bắc của Yemen, trong đó có tỉnh Marib gây nhiều thương vong, thiệt hại về tài sản cá nhân, cũng như gây thiệt hại cho các cơ sở tạm trú dành cho những người phải rời bỏ nhà cửa để đi lánh nạn trong nước.

Thông tin ban đầu cho thấy đã có 7 người chết gồm 5 phụ nữ và 2 trẻ em và hơn 80 người khác bị thương, trong đó có 7 người bị thương nặng và phải nhập viện. Thủ đô Sanaa và nhiều địa phương khác đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi đó, tại miền Nam Yemen, Aden, thành phố lớn thứ 2 của nước này, nơi có trụ sở hoạt động của chính phủ, đã được tuyên bố là “khu vực thảm họa”.

Trước đó, đặc phái viên của LHQ về Yemen Martin Griffiths cho biết các cuộc thảo luận giữa LHQ với các bên tham gia xung đột ở nước này đã đạt được nhiều tiến triển để hướng tới một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn sau khi LHQ kêu gọi các bên tạm thời ngừng bắn để đối phó với dịch COVID-19.

Số liệu thống kê của LHQ cho thấy hiện có khoảng 24 triệu người Yemen đang sinh sống phụ thuộc vào viện trợ nhân đạo hoặc sự bảo hộ. Hơn 3 triệu người phải rời bỏ nhà cửa để đi lánh nạn, chủ yếu là trong những nơi tạm trú dễ bị ảnh hưởng do dịch COVID-9.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn