6400 học sinh Quảng Bình đội nắng 36 độ đi thi lại môn Văn vì lỗi của người ra đề và giám thị

Chiều nay, 5/6, tỉnh Quảng Bình quyết định tổ chức thi lại môn Ngữ văn vào lớp 10 để bảo đảm công bằng cho tất cả các thí sinh toàn tỉnh sau sự cố 2 giám thị bắt 24 thí sinh lấy giấy mới làm lại bài thi Văn dù đã viết được 60 phút vì phát hiện ký nhầm vào ô giám thị chấm điểm. Đề thi lớp 10 của tỉnh này cũng bị phát hiện giống y hệt đề kiểm tra học kỳ 2 môn Ngữ Văn cách đây không lâu của học sinh trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp là nơi xảy ra sự việc trên, nhiều thí sinh cho biết họ cảm thấy lo lắng vì phải đi thi môn Văn đến 2 lần. Đặc biệt, đây là một môn đòi hỏi không chỉ kiến thức mà còn cảm hứng để sáng tạo. Sáng nay, một số phụ huynh đã nói rằng nếu điểm thi lại của con mình mà thấp hơn điểm thi lần 1, họ sẽ ý kiến lên cơ quan chức năng.

Thời tiết nắng nóng 36 độ lại phải đi thi một môn khá nặng như Ngữ Văn đến 2 lần khiến thí sinh cảm thấy không thực sự thoải mái. Nhiều em đã làm bài khá tốt trong lần thi thứ nhất nên lần này không biết kết quả có tốt như vậy nữa không.

6400 học sinh Quảng Bình đội nắng 36 độ thi lại môn Văn: Quá vô lý vì lỗi của người ra đề và giám thị nhưng bọn em phải chịu trách nhiệm - Ảnh 5.

Tình hình trước cổng trường thi THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp khá căng thẳng, thời tiết nắng nóng 35, 36 độ khiến ai cũng mệt mỏi, khó chịu. Phỏng vấn nhanh một số học sinh, các em cho biết: “Em thấy vô lý vì nó là do lỗi của người ra đề và giám thị ký nhưng giờ em lại phải chịu trách nhiệm đi thi lại như thế này, em cảm thấy không công bằng.”

Học sinh khác nói, em thấy tiếc với buồn, đáng nhẽ không nên thi lại vì bài thi hôm qua đã làm tốt rồi, thi lại mất cảm xúc để viết bài. Chính các phụ huynh cũng không đồng tình với việc thi lại này.

6400 học sinh Quảng Bình đội nắng 36 độ thi lại môn Văn: Quá vô lý vì lỗi của người ra đề và giám thị nhưng bọn em phải chịu trách nhiệm - Ảnh 7.
Một nữ sinh lo lắng ôn lại bài trước khi thi
6400 học sinh Quảng Bình đội nắng 36 độ thi lại môn Văn: "Quá vô lý vì lỗi của người ra đề và giám thị nhưng bọn em phải chịu trách nhiệm" - Ảnh 11.
6400 học sinh Quảng Bình đội nắng 36 độ thi lại môn Văn: "Quá vô lý vì lỗi của người ra đề và giám thị nhưng bọn em phải chịu trách nhiệm" - Ảnh 11.
Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Quảng Bình giống hệt đề kiểm tra học kỳ 2 lớp 9 toàn thành phố Đồng Hới cách đấy không lâu.

(Theo Kenh14)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn