600 nhà máy tại Thái Lan bị buộc đóng cửa tạm thời để giảm ô nhiễm không khí

KTT – Mới đây, chính phủ Thái Lan đã cho khoảng 600 nhà máy tạm ngưng sản xuất cho đến khi tình trang ô nhiễm ở nước này cải thiện hơn.

 

Phát biểu sau cuộc họp Nội các gần đây, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cho biết, chính phủ đang nỗ lực triển khai rất nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí báo động ở nước này. Theo đó, có khoảng 100.000 nhà máy trên khắp đất nước đã được kiểm tra và 1.700 nhà máy có lượng khí thải vượt quá tiêu chuẩn môi trường cho phép.

Theo kết quả kiếm tra này, 600 nhà máy đã buộc phải đóng cửa tạm thời cho tới khi tình trạng ô nhiễm được khắc phục.

Đây là một trong những biện pháp rất quyết liệt của chính phủ Thái Lan trong vấn đề ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở nước này thời gian qua.

Người dân Bangkok bịt kín khi ra đường vì sợ ô nhiễm

 

Ngoài ra, Thủ tướng cũng kêu gọi người dân ủng hộ các biện pháp của chính phủ để cùng giảm thiểu ô nhiễm không khí.

Ngoài ra, phía Thái Lan cũng có quy hoạch về việc sử dụng phương tiện chạy nhiên liệu diesel và thúc đẩy sử dụng xe điện. Bởi các hạt bụi mịn trong không khí chủ yếu gây ra bởi khí thải giao thông vì vậy một số loại phương tiện không đủ tiêu chuẩn sẽ phải ngừng lưu thông. Chính phủ nước này dự kiến sẽ giảm thuế đối với ô tô điện như là một động lực để thúc đẩy sử dụng phương tiện sạch.

(tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn