46 người chết, 97 người mất tích do lũ lụt tại Lào

Các trận bão Sơn Tinh và Berbinca đã gây ra các trận lũ lụt nghiêm trọng ở Lào, khiến ít nhất 46 người chết, hàng chục người mất tích.

Theo báo cáo mới nhất của Ủy ban phòng chống thiên tai quốc gia Lào, lũ lụt do các trận bão gần đây tại nước này đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 46 người, khiến nhiều người bị thương, trong khi 97 người khác vẫn đang được thông báo là mất tích.

46 nguoi chet va 97 nguoi mat tich do lu lut tai lao hinh 1
Lũ lụt ở Lào. Ảnh: Hydraulically Inclined.

Hơn 82.400 hộ gia đình tại 79 huyện thuộc 14 tỉnh trong cả nước, bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt sau bão nhiệt đới Sơn Tinh và Bebinca mang theo những trận mưa như trút nước từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8 này.

11.300 người đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Khoảng 120 trường học bị hư hại, gây nhiều khó khăn cho công tác chuẩn bị cho năm học mới dự kiến bắt đầu vào đầu tháng 9 này.

Hàng chục nghìn hécta ruộng lúa và cây trồng bị nước lũ nhấn chìm, 208 hệ thống thủy lợi bị hư hại, hàng nghìn gia súc và gia cầm bị nước lũ cuốn trôi.

Nhiều đường, cầu cống hư hại với thiệt hại ước tính lên tới hơn 15,8 tỷ kip (khoảng 1,9 triệu USD).

Trong khi đó, đánh giá về thiệt hại vẫn đang được tiến hành tại huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, nơi một con đập sập xuống, gây ra thảm họa lớn nhất cho nước này trong nhiều thập kỷ.

Giới chức trách Lào cho biết, 6 trong số 13 ngôi làng bị ảnh hưởng bởi sự cố đã hoàn toàn bị xóa sổ do lũ lụt, khiến hàng chục người thiệt mạng và nhiều người mất tích./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn