43.000 héc ta rừng U Minh Hạ khô hạn, nguy cơ cháy cao vào mùa khô

KTT – Tình trạng nắng nóng kéo dài, gió mạnh đang xảy ra khiến cho những cánh rừng ngày càng khô hạn, dẫn đến nguy cơ cháy rừng. Trong đó có diện tích rừng U Minh Hạ lên tới 43.000 héc ta đất lâm phần rừng U Minh hạ đang bị khô hạn, nguy cơ cháy cao.

Thời tiết diễn biến tiêu cực nắng nóng kéo dài, gió mạnh khiến cho hàng nghìn diện tích đất rừng Cà Mau bị khô hạn, đứng trước nguy cơ cháy rừng đặc biệt vào thời điểm mùa khô. Hiện tại 43.000ha đất lâm phần rừng U Minh hạ đang bị khô hạn, nguy cơ cháy cao. Trong đó, dự báo cháy cấp II gần 22.000ha, cấp III hơn 10.000ha và cấp IV là 700ha. Nhiều diện tích rừng còn lại sẽ chuyển sang cấp cháy trong những ngày tới.

Rừng U Minh Hạ đang đứng trước nguy cơ cháy rừng cao vào mùa khô hạn. (Ảnh: TTXVN)

Các cụm đảo và rừng U Minh Hạ là khu vực xảy ra nguy cơ cháy rừng cao, chủ yếu là các rừng tràm, cây keo lai dễ cháy. Trong những ngày tới sẽ có thêm nhiều ha rừng tiếp tục khô cạn, nguy cơ cháy rừng sẽ tăng cao.

Phía các cơ quan đơn vị quản lý rừng phối hợp cùng chính quyền địa phương, người dân nâng cao ý thức cảnh giác chủ động các biện pháp phòng, chống cháy rừng theo kế hoạch, phương án đã được triển khai vào đầu mùa khô.

Ông Lê Văn Hải, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, công tác PCCC rừng đã được địa phương triển khai thực hiện đồng bộ đến từng đơn vị quản lý rừng. Đồng thời đơn vị đã chủ động cho dựng các vọng gác 24/24, chuẩn bị sẵn máy bơm và nguồn nước để ứng phó kịp thời nếu tình trạng cháy rừng xảy ra.

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn