4 thói quen dễ gây “đột tử” khi tắm vào mùa đông, ai cũng mắc

Theo báo Huffington Post của Mỹ, những thói quen hàng ngày khi tắm trong mùa đông lạnh giá có thể khiến cơ thể bị nhiễm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. Vậy cần tránh những sai lầm khi tắm dưới đây để bảo vệ sức khỏe

1. Tắm vào ban đêm

Vào mùa đông, đặc biệt vào ban đêm, nhiệt độ xuống thấp khiến các mạch máu trong cơ thể co lại, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. Vì vậy, tắm vào thời gian này rất nguy hiểm, có thể khiến bạn bị cảm lạnh, thậm chí gây tử vong.

2. Tắm quá lâu

Có những người dành rất nhiều thời gian cho việc ngâm mình trong nước khi tắm, thậm chí họ có thể ở lì trong nhà tắm tới cả giờ đồng hồ. Việc làm này không hề tốt cho sức khỏe.

Theo lời khuyên của bác sĩ, bạn không nên tắm quá 10 phút. Bởi tắm quá lâu dưới vòi nước sẽ làm giảm bớt lượng tinh dầu và chất béo tự nhiên trên da, làm da khô, mất cân bằng độ ẩm nghiêm trọng. Tắm quá lâu cũng là 1 nguyên nhân khiến bạn dễ dàng bị cảm lạnh.

3. Tắm nước quá nóng

Những tưởng tắm với nước càng nóng trong ngày lạnh thì sẽ càng tốt vì nhiệt độ cao sẽ giữ cơ thể không bị lạnh, tuy nhiên nhiệt độ nước quá cao sẽ phá vỡ chất dầu trên da, nở lỗ chân lông, giãn huyết quản, tăng áp lực cho tim. Nước nóng còn làm tăng nguy cơ da bị tổn thương, bị bỏng hoặc khô. Do đó, các bác sĩ da liêu tư vấn rằng, 44 độ là con số hoàn hảo để làm sạch cơ thể mà vẫn bảo vệ làn da.

4. Gội đầu nước lạnh

Điều này sẽ ảnh hưởng đến não bộ và các dây thần kinh trung ương đi qua da đầu, đặc biệt vào mùa đông. Vì vậy, bạn nên gội đầu bằng nước ấm để tránh sự chênh lệch nhiệt độ, có thể gây choáng váng.

PV

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn