3 mẹ con ở Đà Nẵng được giải cứu khi mắc kẹt trong nhà ngập nước

Cảnh sát có mặt kịp thời để dùng phao đưa người phụ nữ mang thai cùng hai con nhỏ đến nơi an toàn.

Khoảng 23h tối 9/12, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng ngập sâu trở lại. Tại kiệt 241 đường Thái Thị Bôi (quận Thanh Khê), một phụ nữ mang thai bốn tháng và hai con nhỏ bị mắc kẹt vì nước chảy xiết gây áp lực khiến chị không thể đẩy cửa nhà thoát ra ngoài.

Chồng đi làm xa, ba mẹ con phải tìm chỗ cao đứng cho khỏi ướt, rồi gọi báo công an. Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an quận đã lập tức có mặt, trưng dụng một chiếc phao của người dân để tiếp cận giải cứu ba mẹ con. Lúc này nước đã tràn vào nhà ngập ngang ngực người mẹ.

Một em nhỏ được đặt lên phao, đẩy ra nơi nước cạn. Ảnh: Viết Thanh.

Một em nhỏ được đặt lên phao, đẩy ra nơi nước cạn. Ảnh: Viết Thanh.

“Khi lực lượng chức năng tiếp cận, người mẹ và hai con nhỏ có phần bị hoảng loạn”, Đại uý Hoàng Quốc Hải – Trưởng Đội cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn nói và cho biết ba mẹ con được quấn chăn ấm, đặt lên chiếc phao và đẩy ra phía ngoài. Hiện chị này và hai con lưu trú tạm tại nhà mẹ đẻ cùng trên đường Thái Thị Bôi.

Cũng trong tối 9/12, cảnh sát đã giải cứu một gia đình 6 người lớn và hai em nhỏ, thuê trọ ở số 96/196 đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê) bị nước tràn vào sâu gần 1 m. Đường kiệt nắp cống lởm chởm nên người dân không dám đi lại. “Chúng tôi đã thuê một khách sạn trên đường Nguyễn Tất Thành cao ráo hơn cho người dân ở tạm”, đại uý Hải thông tin.

Trước đó sáng 9/12, lực lượng chức năng quận Hải Châu đã giải cứu bốn sinh viên tại kiệt 640 Trưng Nữ Vương (quận Hải Châu), khi nước chảy xiết vào ngôi nhà 4 người này đang ở. “Một cô gái đã bị gãy chân khi cố gắng đẩy cửa thoát ra ngoài nhưng bất thành”, cảnh sát cho hay.

Đêm 8/12 và ngày 9/12, không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao gây mưa rất to cho Đà Nẵng, Quảng Nam. Tại Đà Nẵng, nhiều đường phố biến thành sông. Lượng mưa lớn kỷ lục, khi đo được 635 mm trong vòng một ngày. Hiện nước trên nhiều tuyến phố bị ngập úng đã rút.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn