3 lý do bạn nên thường xuyên uống trà xanh trong mùa đông này

KTT – Nếu bạn đang phân vân nên uống thức uống gì trong những ngày đông giá lạnh này để vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe, có thể lựa chọn trà xanh.

Giúp giảm cân

Đối với nhiều người, những đợt nghỉ lễ dài ngày vào cuối năm như tết Dương lịch hay Âm lịch là thời gian rất khó để họ giảm cân bởi những bữa tiệc tất niên, liên hoan với người thân và bạn bè. Để quên đi nỗi lo tăng cân sau mỗi đợt này, bạn có thể thường xuyên uống trà xanh.

Thức uống này đã được chứng minh giúp ngăn chặn sự thèm ăn và tăng sự trao đổi chất cho cơ thể.

Uống một tách trà vào mỗi buổi sáng sẽ bổ sung kịp thời lượng nước và có thể hạ huyết áp, giảm quá trình hấp thụ chất béo từ thức ăn. Các thành phần có trong trà xanh có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm quá trình hấp thụ chất béo trong thức ăn cũng như vitamin mà cơ thể cần. Bạn nên uống trà xanh tốt nhất sau bữa ăn từ 30 phút tới 1 giờ.

Ngăn ngừa bệnh tật

Sự khắc nghiệt của thời tiết trong mùa đông cùng với việc thường xuyên ra ngoài hội họp, mua sắm… là nguyên nhân gây cảm lạnh, cảm cúm và các bệnh đường hô hấp khác làm hệ thống miễn dịch của bạn bị suy yếu.

Những lúc này bạn nên tăng cường uống trà xanh. Nghiên cứu đã chỉ ra trà xanh có đặc tính chống vi-rút. Những học sinh Nhật Bản uống trà xanh trong 6 ngày một tuần ít có khả năng bị cúm hơn so với học sinh không uống hoặc uống rất ít thức uống này.

Giảm căng thẳng

Không chỉ giúp giảm cân và ngăn ngừa bệnh tật, trà xanh còn giúp giảm căng thẳng.

Thay bằng việc thường xuyên phải uống cà phê để đầu óc tỉnh táo dẫn đến lo lắng, căng thẳng và khó ngủ… để giải quyết ‘núi’ công việc cuối năm, bạn hãy chuyển sang uống trà xanh.

Trà xanh không chỉ chứa một nửa lượng caffeine so với một tách cà phê thông thường mà hương vị của nó còn giúp người uống thư giãn hiệu quả.

Lan Dương (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn