3 loại đồ uống dễ làm giúp xua tan cái lạnh mùa đông

Những thức uống dưới đây chứa ít calo, nhiều chất dinh dưỡng, giàu chất chống oxy hóa và sẽ giúp bạn ấm áp hơn vào mùa đông.

1. Sữa nghệ

Thức uống này được làm bằng sữa dừa thay vì sữa thông thường.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước cốt dừa, hạt tiêu đen, nghệ, quế, gừng.

Cách thực hiện: Bạn lấy một cốc nước cốt dừa và đun sôi. Bạn cho hạt tiêu đen, nghệ, quế và gừng vào nước cốt dừa và đun sôi hỗn hợp sôi trong 3-4 phút. Lọc và uống khi còn ấm.

Lợi ích: Đồ uống giàu chất chống oxy hóa và có đặc tính chống viêm, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ổn định lượng đường trong máu, duy trì trái tim khỏe mạnh và cải thiện hệ tiêu hóa.

2. Nước chanh

Với hàm lượng Vitamin C, chanh giúp tăng cường hệ miễn dịch và do đó giúp cơ thể khỏe mạnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước, chanh, gừng (không bắt buộc)

Cách thực hiện: Bạn lấy một cốc nước và đun sôi rồi xay một ít gừng. Bạn vắt nửa quả chanh vào hỗn hợp. Để nước sôi trong 3-4 phút. Uống nước chanh khi còn ấm.

Lợi ích: Nước chanh nóng giúp loại bỏ độc tố từ thận và gan, thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch, chống nhiễm trùng đường hô hấp và làm dịu cơn đau họng.

3. Nước gừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước và gừng

Cách thực hiện: Bạn lấy một cốc nước và đun sôi rồi thêm gừng nạo vào. Đun sôi hỗn hợp trong 2-3 phút. Bạn lọc lấy nước và uống nước gừng ấm. Bạn có thể thêm một ít mật ong vào.

Lợi ích: Vào mùa lạnh, nước gừng là thức uống tốt nhất cho bạn bắt đầu ngày mới. Nước gừng cải thiện hệ tiêu hóa, giữ ấm cơ thể và làm dịu cổ họng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn