2 người thiệt mạng, nhiều người mất tích do tuyết lở ở Áo

Tuyết rơi nhiều kèm theo gió mạnh ngày 23/2 đã gây các trận lở tuyết tại bang Tyrol, miền Tây nước Áo, làm ít nhất 2 người thiệt mạng.

Tuyết rơi nhiều kèm theo gió mạnh ngày 23/2 đã gây các trận lở tuyết tại bang Tyrol, miền Tây nước Áo, làm ít nhất 2 người thiệt mạng, nhiều người khác hiện vẫn còn mất tích.

Theo cảnh sát Áo, ba trận lở tuyết đã tấn công khu vực biên giới giữa quận Reutte thuộc bang Tyrol của Austria với bang Bavaria của Đức vào chiều 23/2, chôn vùi nhiều người trượt tuyết và du khách khám phá môn trượt tuyết.

Một chiến dịch cứu hộ quy mô lớn đã được triển khai với sự tham gia của 60 đội cứu hộ cùng trực thăng và chó nghiệp vụ để tìm kiếm các nạn nhân. Sau ít giờ tìm kiếm, họ đã tìm thấy một thi thể và cứu sống 4 người khác, trong đó một người bị thương nặng và ba người còn lại rất may không bị thương.

Do tuyết lở lớn nên hiện chưa rõ còn bao nhiêu người mất tích nhưng tín hiệu cấp cứu vẫn tiếp tục được phát đi. Việc tìm kiếm tạm dừng vào buổi tối do tuyết rơi dầy cản trở các đội cứu hộ tiếp cận khu vực bị tuyết lở tấn công, và dự kiến công tác cứu hộ sẽ được tiếp tục vào Chủ Nhật 24/2.

Trong khi đó, vào lúc 4h chiều ngày 23/2 một trận lở tuyết khác đã tấn công khu trượt tuyết Kuhtai cũng thuộc bang Tyrol của Áo, làm một người trượt tuyết thiệt mạng. Công tác tìm kiếm các nạn nhân khác vẫn tiếp tục được triển khai vào buổi tối cùng ngày.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn