2 đôi vợ chồng tổ chức đám cưới lúc núi lửa phun trào, cháy rừng

Đôi trẻ Philippines hôn nhau khi núi lửa phun trào phía sau, vợ chồng người Mỹ đeo khẩu trang làm lễ cạnh đám cháy rừng là những đám cưới “đỏ lửa” được chú ý trên mạng.

Trong khi đôi vợ chồng người Mỹ đeo khẩu trang tổ chức lễ cưới đằng sau đám cháy rừng để khuyến khích mọi người bảo vệ môi trường, đôi trẻ người Philippines lại làm đám cưới cách miệng núi lửa đang phun trào chỉ 16 km.

Đám cưới gần “chảo lửa”

Ngày 12/1, theo CNN, hai vợ chồng người Philippines tổ chức lễ cưới cách miệng núi lửa Taal đang phun trào chỉ 16 km.

Nhiếp ảnh gia Randolf Evan đã ghi lại khung cảnh lãng mạn của đôi Chino – Kat Valfor, phía sau họ là ngọn núi lửa đang phun trào với khói bay xám xịt bầu trời.

“Chúng tôi rất lo lắng về việc tổ chức lễ cưới trong điều kiện như vậy. Tôi và cô dâu, chú rể liên tục cập nhật tình hình trên mạng xã hội nên nắm rõ các cảnh báo về mức độ nguy hiểm đang tăng lên”, Evan nói với CNN.

Hai doi vo chong to chuc dam cuoi luc nui lua phun trao, chay rung hinh anh 1 81922537_2733509886726672_8911453099294457856_o_1.jpg
Hai doi vo chong to chuc dam cuoi luc nui lua phun trao, chay rung hinh anh 2 82092461_2733509746726686_2661488450468839424_o_1.jpg
Khói bốc lên đen nghịt nền trời trong lúc đôi vợ chồng người Philippines tổ chức hôn lễ. Ảnh: Randolf Evan Photography.

Nhiếp ảnh gia cũng cho biết cả gia đình đã bàn nhau cách xoay xở khi có tình huống xấu nhất xảy đến.

Điều đặc biệt, các khách mời đều dự lễ cưới trong trạng thái bình tĩnh. Evan cho hay họ tỏ ra hạnh phúc lúc cô dâu, chú rể trao nhẫn cho nhau và nói lời thề nguyền.

Núi lửa Taal nằm trên đảo Luzon, cách thủ đô Manila của Philippines khoảng 60 km đã phun trào vào hôm 12/1.

Hơn 200.000 cư dân xung quanh khu vực buộc phải sơ tán khẩn cấp. Các chuyên gia cũng cảnh báo một đợt phun trào nguy hiểm khác hoàn toàn có thể xảy ra.

Đeo khẩu trang chụp ảnh cưới cạnh đám cháy

Đầu tháng 11/2019, bức ảnh đôi vợ chồng người Mỹ đeo khẩu trang chụp ảnh cưới, phía sau là nền trời đỏ rực vì đám cháy rừng lan truyền trên nhiều diễn đàn mạng.

Theo Guardian, cặp vợ chồng Curtis và Katie Ferland đi từ thành phố Windy, Chicago đến California để tổ chức lễ cưới ở địa điểm họ hằng mong ước.

Tuy nhiên, lúc đến nơi đôi này chứng kiến trận cháy rừng tại hạt Sonoma, California (phía bắc vịnh San Francisco) thiêu rụi hàng trăm ngôi nhà.

Bất chấp trận hoả hoạn, đôi này tiếp tục tiến hành hôn lễ tại khách sạn Chateau St. Jean Winery (Kenwood) – địa điểm cách nơi ngọn lửa đầu tiên bùng phát gần 50 km.

Hai doi vo chong to chuc dam cuoi luc nui lua phun trao, chay rung hinh anh 3 d.jpg
Hai doi vo chong to chuc dam cuoi luc nui lua phun trao, chay rung hinh anh 4 5db9b870045a3136414a51c5.jpg
Khói bụi từ đám cháy rừng khiến đôi vợ chồng người Mỹ mang khẩu trang trong lễ cưới. Ảnh: KMR Photography.

Do khói bụi từ đám cháy, khách mời được phát sẵn khẩu trang. Buổi lễ chính cũng chỉ kéo dài 12 phút.

Đôi trẻ cũng kịp ghi lại hình ảnh kỷ niệm dù không khí ngập ngụa khói và bụi tro, phía sau là bầu trời rực đỏ vì ngọn lửa đang bùng cháy.

Nhiếp ảnh gia Karna Roa nói cô từng chứng kiến nhiều trường hợp tương tự. “Đây là năm thứ 3 liên tiếp tôi tham gia một đám cưới trùng thời điểm cháy rừng ở California”, Roa khẳng định.

Cô cũng hy vọng cộng đồng mạng hiểu rõ nỗi đau người dân nơi đây gánh chịu. Đồng thời, cô khuyến khích mọi người ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống và chống biến đổi khí hậu.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn