(19h10 – 03/11) Bắc Bộ nắng hanh sắp kết thúc nhường chỗ cho mưa quay trở lại

Bắc Bộ mùng 6 có không khí lạnh tăng cường lệch đông gây mưa nhỏ vài nơi. Chiều 8/11, không khí lạnh cường độ mạnh tăng cường xuống kết hợp với hội tụ trên cao nên sẽ có một đợt mưa rét thực sự.

Trạng thái thời tiết nắng hanh khó chịu nhiều ngày qua chỉ có thể kéo dài hết ngày mai. Sang ngày 5/11, khi không khí lạnh suy yếu nhiều, ẩm ở độ cao 1500m tăng thì mây nhiều lên, có mưa vài nơi về đêm và sáng.

Khoảng rạng sáng 6/11 không khí lạnh tăng cường yếu và lệch đông xuống nước ta. Cùng với độ ẩm khá lớn nên có mưa nhỏ ở các vùng đồng bằng, ven biển. Ngày 7/11 thì nhiệt độ các tỉnh miền Bắc bắt đầu giảm nhưng chưa nhiều (giảm khoảng 3-4 độ so với hôm nay).

Chiều 8/11 không khí lạnh có cường độ khá mạnh được tăng cường bổ sung thêm. Gió trên khu vực vịnh Bắc Bộ mạnh cấp 7, giật cấp 8,9. Đồng thời, kết hợp với hội tụ gió trên cao, có khả năng Bắc Bộ sẽ xuất hiện một đợt mưa rét gây giảm sâu nhiệt độ vào ngày 9/11. Nhiệt độ trung bình ngày có khả năng đạt ngưỡng dưới 20 độ – trời rét, vùng núi có nơi xảy ra rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày đạt xấp xỉ 15 độ).

Đến ngày 10, 11/11 thì mưa sẽ giảm dần và nhiệt độ cũng tăng lên.

Còn các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng của rìa lưỡi áp cao lục địa, có sẵn gió đông bắc nên khi có không khí lạnh xuống sẽ gây mưa nhiều kéo dài ở đây khoảng từ mùng 6,7 đến 10, 11/11.

Nguồn: AgriMedia

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn