17h50-25/11: Áp thấp nhiệt đới trên đất liền các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến Bến Tre

KTT – Hồi 16h hôm nay, áp thấp nhiệt đới trên đất liền các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến Bến Tre. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Nhận định rằng, trong đêm nay và sáng mai (25/11), áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành vùng áp thấp trên đất liền Cam-pu-chia.

Cảnh báo trên biển: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 9, ở vùng biển từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre tối nay có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động. Sóng trên biển cao từ 2-4m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Cảnh báo gió mạnh trên đất liền:  Trên đất liền các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre tối nay có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Sâu trong đất liền các tỉnh Đông Nam Bộ có gió giật mạnh và khả năng lốc xoáy trên toàn bộ khu vực Nam Bộ.

Cảnh báo mưa lớn trên đất liền: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau suy yếu thành vùng áp thấp, khu vực các tỉnh Nam Bộ (Vũng Tàu, Hồ Chí Minh, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bến Tre) có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 150mm; khu vực Nam Tây Nguyên (Đắc Nông, Lâm Đồng và Tây Nam Bộ (An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Từ nay đến đêm 26/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông nên các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến: các tỉnh Quảng Trị, Khánh Hòa (50-80mm/ngày); ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Phú Yên (80-150mm/ngày); ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định (100-200mm/ngày).

Cảnh báo lũ: Từ nay đến 28/11, trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Thuận, các tỉnh miền Đông Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Thuận phổ biến ở mức BĐ2-BĐ3, các sông nhỏ lên trên BĐ3; các sông ở  khu vực Tây Nguyên ở mức BĐ1-BĐ2. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị tại các tỉnh trên.

          Tin phát lúc 17h30.

Nguồn: AgriMedia – TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn