(17h-19/11) Tin không khí lạnh tăng cường và nhận định sớm về cơn bão tiếp theo

Khoảng ngày 21/11, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh xuống nước ta, Biển Đông có thể sẽ đón thêm cơn bão tiếp theo.

Chiều nay (19/11), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ. Đến đêm nay (19/11), không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, vùng núi trời rét với nhiệt độ 15-17 độ.
Ngày mai (20/11), khối khí lạnh ổn định dần, các tỉnh Bắc Trung Bộ mưa giảm.

Nhận định:
Chiều tối và đêm 21/11, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh xuống phía Bắc nước ta, nền nhiệt các tỉnh phía Bắc tiếp tục giảm 3-6 độ.

Dư báo, đêm nay (19/11), Áp thấp nhiệt đới ở vùng biển phía Đông Philippin sẽ mạnh lên thành bão, bão khả năng đi qua Philipin trong ngày mai (20/11). Đến ngày 21/11, bão đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 9 trong năm nay. Do ảnh hưởng của hoàn lưu gió Đông Bắc ở phía Bắc, bão có thể mạnh lên cấp 10 khi ở Biển Đông và khả năng đổ bộ trực tiếp vào ven biển các tỉnh Nam Trung Bộ từ đêm 23/11 đến sáng ngày 24/11.

Do ảnh hưởng của gió Đông bắc từ bộ phận không khí lạnh tăng cường, kết hợp với hoàn lưu bão, từ 23-27/11, cảnh báo mưa lớn diện rộng các tỉnh Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận), đặc biệt các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ (từ Quảng Bình đến Bình Thuận) cần đề phòng mưa to đến rất to gây lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Mưa lớn và bão có diễn biến phức tạp, cần chú ý theo dõi các bản tin tiếp theo.

Nguồn: TTKTTVTW+AgriMedia

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn