(17h-07/11) Cập nhật tình hình mưa lớn ở Nam Bộ, đề phòng lũ quét

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp xích đạo nâng trục lên phía Bắc, ngày hôm nay, các tỉnh phía nam, đặc biệt ở Nam Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to.

Theo số liệu quan trắc tính đến 17h giờ chiều nay, đã có điểm mưa rất to là Thừa Thiên Huế (186mm), Phú Yên (189.2mm), Đắk Lắk (108.4mm), một số điểm mưa to như Bình Định (71mm), Khánh Hòa (96mm), Thanh Hóa (56,2mm),… Dự báo khu vực này sẽ tiếp tục có mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

Cảnh báo với lượng mưa như hiện nay, khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở trên các sông suối nhỏ, ngập lụt vùng trũng thấp tại tỉnh Ninh Thuận, Phú Yên, đặc biệt tại các huyện Ninh Sơn, Bác Ái.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên, vùng biển phía Tây Nam khu vực giữa Biển Đông, vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan mây đối lưu phát triển mạnh gây mưa rào và dông. 

Dự báo trong tối và đêm nay ở các vùng biển nói trên tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Để cập nhật thông tin NHANH NHẤT, CHÍNH XÁC NHẤT về hoạt động của không khí lạnh, , liên hệ Tổng đài Khuyến nông 9195, cước phí 200đ/phút đối với sim VinaPhone hoặc 19001595, cước phí 1000đ/phút với các sim khác.

Nguồn: TTKTTVTW+AgriMedia

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn