16h40 – 27/11: Tin áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông

KTT – Hiện nay phía Đông quần đảo Phi-líp-pin đang xuất hiện một áp thấp nhiệt đới. Khoảng chiều tối 29/12, áp thấp nhiệt đới có khả năng đi vào biển Đông và tiếp tục mạnh lên thành bão. Sau khi đi vào biển Đông, do ảnh hưởng của không khí lạnh, bão có khả năng suy yếu và ít có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

Hồi 13 giờ ngày 27/12, áp thấp nhiệt đới có vị trí cách bờ biển miền Trung Phi-líp-pin khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.

Đêm nay (27/12) và ngày mai (28/12), áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 15-20km/giờ. Sau di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 25km/giờ, qua miền Trung Phi-líp-pin với cường độ duy trì cấp 7, giật cấp 9.

Khoảng chiều tối 29/12, áp thấp nhiệt đới có khả năng đi vào biển Đông và tiếp tục mạnh lên thành bão với cường độ đạt cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Sau khi đi vào biển Đông, do ảnh hưởng của không khí lạnh, bão có khả năng suy yếu và di chuyển xuống theo hướng tây tây nam nên ít có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

Khu vực giữa Biển Đông từ khoảng chiều tối và đêm 29/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh kết hợp với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão nên các vùng biển trên xuất hiện mưa dông mạnh kết hợp hoàn lưu gió mạnh dần lên cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10. Biển động mạnh.

Vì thế, các tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển trên cần lưu ý theo dõi và cập nhật diễn biến của áp thấp nhiệt đới để có phương án phòng tránh kịp thời.

Nguồn: AgriMedia – TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn