16 người dân Thanh Hóa mất do mưa lũ từ cơn bão số 3

Nước sông Luồng, sông Lò ở huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn, Thanh Hóa dâng cao phá hủy nhiều nhà dân, chia cắt nhiều bản. Đến trưa 3-8, 16 người dân đang bị mất tích.

Theo thông tin từ UBND xã Na Mèo và Sơn Thủy, huyện Quan Sơn báo về UBND huyện, từ đêm mùng 2 đến trưa 3-8, tại bản Sa Ná (Na Mèo) có 15 người dân đã bị mất liên lạc; Tại bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy cũng có có 1 người. Nhữngngười này đều sinh sống gần sông Luồng.

Nhận định ban đầu, có thể lúc mưa lũ nước sông Luồng dâng cao, những người này chạy lũ lên rừng núi lánh nạn, chưa liên lạc được với người thân trong gia đình.

Ông Vũ Văn Đạt – chủ tịch UBND huyện Quan Sơn – cho biết, mưa lũ lớn đã phá hủy nhiều tuyến đường giao thông liên bản, liên xã. Hiện có 7 bản của hai xã Na Mèo, Sơn Thủy bên phía tả sông Luồng đang bị chia cắt với trung tâm xã.

Nước lũ sông Luồng dâng cao đã phá hủy nhà cửa, tài sản của hơn 10 hộ dân sinh sống gần sông này. Tại 7 bản của hai xã nêu trên hiện mất liên lạc với UBND xã vì mất sóng điện thoại và điện lưới quốc gia.

Tại km 61 trên quốc lộ 217 đoạn qua xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn đang bị sạt lở nghiêm trọng do lũ ống, lũ quét, chia cắt các xã phía dưới với hai xã vùng cao gồm Na Mèo, Sơn Thủy, gây ách tắc giao thông trên tuyến quốc lộ huyết mạch, độc đạo nối TP Thanh Hóa với của khẩu quốc tế Na Mèo (Thanh Hóa) – Nậm Xôi (tỉnh Hủa Phăn, Lào).

Đến trưa 3-8, đoạn sạt lở, bị chia cắt trên quốc lộ 217 này vẫn chưa được xử lý do mưa lớn kéo dài, các thiết bị máy móc chưa tiếp cận được hiện trường.

“Hiện lực lượng chức năng của huyện đang tập trung mọi phương tiện, thiết bị máy móc và con người tiếp cận sớm nhất với 7 bản ở hai xã Na Mèo, Sơn Thủy đang bị chia cắt, trong đó ưu tiên việc tìm kiếm số người ở hai xã trên đang bị mất liên lạc với gia đình.

UBND huyện Quan Sơn cũng đã báo ngành giao thông – vận tải đưa phương tiện chuyên dụng lên khắc phục ngay điểm sạt lở, chia cắt tại Km 61 quốc lộ 217 để thông tuyến đường này trong thời gian sớm nhất” – ông Đạt cho biết thêm.

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn