15h40-25/11: Bão số 9 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên đất liền

KTT – Hồi 14 giờ (25/11), bão số 9 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào khu vực từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Bến Tre. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Nhận định rằng, chiều nay, áp thấp nhiệt đới tiếp tục đi sâu vào đất liền các tỉnh từ Vũng Tàu đến Bến Tre với cường độ mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sau đó suy yếu thành vùng áp thấp.

Cảnh báo trên biển: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 9, ở vùng biển từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre chiều và tối nay có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động. Sóng trên biển cao từ 2-4m.

Cảnh báo gió mạnh trên đất liền:  Trên đất liền các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre chiều và tối nay có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Sâu trong đất liền các tỉnh Đông Nam Bộ có gió giật mạnh và khả năng lốc xoáy trên toàn bộ khu vực Nam Bộ.

Cảnh báo mưa lớn trên đất liền: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau suy yếu thành vùng áp thấp, khu vực các tỉnh Nam Bộ (Vũng Tàu, Hồ Chí Minh, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bến Tre) có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm; khu vực Nam Tây Nguyên (Đắc Nông, Lâm Đồng và Tây Nam Bộ (An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Từ nay đến đêm 26/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông nên mưa to đến rất to mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, lượng mưa phổ biến: các tỉnh Quảng Trị, Khánh Hòa (50-80mm/ngày); ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Phú Yên (80-150mm/ngày); ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định (100-200mm/ngày).

Cảnh báo lũ: Từ nay đến 28/11, trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Thuận, các tỉnh miền Đông Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Thuận phổ biến ở mức BĐ2-BĐ3, các sông nhỏ lên trên BĐ3; các sông ở  khu vực Tây Nguyên ở mức BĐ1-BĐ2. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị tại các tỉnh trên.

       Tin phát lúc 15h00.

Nguồn: AgriMedia – TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn