15h20-28/12: Tin áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông

KTT – Hồi 13 giờ ngày hôm nay (28/12), áp thấp nhiệt đới có vị trí cách bờ biển miền Trung Phi-líp-pin khoảng 320km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Theo nhận định, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây với tốc độ 20km/giờ qua miền Trung Phi-líp-pin với cường độ duy trì cấp 7, giật cấp 9.

Khoảng tối và đêm 29/12, áp thấp nhiệt đới đi vào biển Đông, sau đó di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ đạt cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Sau khi đi vào biển Đông, do ảnh hưởng của không khí lạnh, bão có khả năng suy yếu và di chuyển xuống theo hướng tây nam nên ít có khả năng đổ bộ trực tiếp đến đất liền nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh kết hợp với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão nên khu vực giữa Biển Đông từ tối và đêm 29/12 có khả năng xuất hiện mưa dông mạnh, kết hợp hoàn lưu gió mạnh dần lên cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10. Biển động mạnh.

Khu vực ngoài khơi các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ từ chiều tối và đêm 30/12 gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Chính vì vậy, các tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển trên cần lưu ý theo dõi và cập nhật diễn biến của áp thấp nhiệt đới để có phương án phòng tránh kịp thời.

Nguồn: AgriMedia+TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn