(14h-15/11) Cuối tuần, miền Bắc đón không khí lạnh cường độ mạnh

Theo dự báo, cuối tuần này không khí lạnh sẽ liên tục tăng cường gây mưa vừa đến mưa to cho các tỉnh Bắc Bộ nước ta.

Từ chiều ngày 17/11 một bộ phận không khí lạnh tăng cường yếu sẽ ảnh hưởng tới Bắc Bộ, gây mưa rào và dông rải rác, tập trung vào ban đêm. Dự báo nền nhiệt cả đợt này ở các tỉnh Bắc Bộ giảm 3-10 độ, khu vực đồng bằng trời chuyển rét, các tỉnh vùng núi có nơi rét đậm đến rét hại. Bắc Trung Bộ giảm nhiệt ít.

Không khí lạnh bổ sung xuống nước ta theo từng đợt nối tiếp nhau, chiều 18/11 sẽ tiếp tục tăng cường bổ sung và đến rạng sáng 21 tăng cường mạnh hơn, ảnh hưởng xuống tới các tỉnh Trung Bộ, gây mưa to đến rất to. Tại các tỉnh miền bắc, nhiệt độ thấp nhất xuống xấp xỉ 17-19 độ đối với khu vực đồng bằng, trung du và vùng núi nhiệt độ 15-16 độ, vùng núi cao có nơi thấp hơn. Do đó sang tuần sau có khả năng tiết trời sẽ duy trì tình trạng rét mướt cho tới hết tuần.

Tại khu vực Bắc Bộ, rãnh thấp bị nén bởi không khí lạnh tăng cường kết hợp với ở trên cao các mô hình đã cho thấy hội tụ gió trên 5000m thiết lập, có thể gây mưa cho khu vực Bắc Bộ với lượng mưa dưới 30mm, tập trung chính ở các tỉnh vùng núi.

Còn khu vực Trung Bộ từ ngày 21/11 có mưa, có nơi mưa to đến rất to, lượng mưa có thể lên tới 150mm. Các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ trở vào phía nam từ ngày 17-19/11 có thể có mưa rải rác.

Nguồn: TTKTTVTW+AgriMedia

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn