12 người thiệt mạng vì tuyết lớn và gió mạnh ở Châu Âu

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng khi thời tiết mùa đông “chết chóc” tiếp tục làm náo loạn châu Âu. Hàng trăm người đã bị mắc kẹt ở vùng núi Alps bởi tuyết lớn và gió mạnh, khiến các chuyến bay chậm trễ và làm tăng nguy cơ tuyết lở nguy hiểm hơn ở vùng núi. 11 người leo núi Đức đã được giải cứu khỏi cabin gần thành phố Salzburg sau khi bị tuyết rơi mà không có điện và thức ăn. Những người khác cũng đã bị tử vong bởi tuyết lở ở Thụy Sĩ, Áo và Đức.

Tuyết phủ lên bức tượng của Alexander Đại đế tại lối đi dạo bên bờ biển ở thành phố Thessaloniki, Hy Lạp

Nỗ lực tìm kiếm thi thể của 4 người trượt tuyết ở Na Uy đã bị hoãn lại do tầm nhìn kém và tuyết rơi dày. Một phụ nữ 29 tuổi người Thụy Điển và ba người Phần Lan, ở tuổi 29, 32 và 36, được cho là đã chết sau khi trận tuyết lở rộng 990ft tấn công một thung lũng gần thành phố Tromso phía bắc tuần trước.

Các phóng viên bị phủ đầy tuyết khi họ phỏng vấn các chính trị gia trong cuộc họp mùa đông của Liên minh xã hội Kitô giáo ở Seeon, miền nam nước Đức

Ô tô du lịch xếp hàng trên con đường chính ra khỏi thung lũng bị chặn sau khi tuyết rơi dày ở Vilzmoos, Áo.

Vịt hoang dã bên bờ sông phủ đầy tuyết của sông Neris ở Vilnius, Litva.

Một chiếc xe phủ đầy tuyết tại bãi đậu xe trong khi tuyết rơi dày ở Obertauern, Áo, ngày 5 tháng 1 năm 2019.

Những người dân Đức chờ đợi giải đấu Trượt tuyết Four-Hills (Vierschanzentournee), tại Bischofshofen, Áo vào ngày 5 tháng 1 năm 2019. – Vòng loại đã bị hủy vì tuyết rơi dày.

Ô tô trên con đường phủ đầy tuyết gần thị trấn Taegerwilen, Thụy Sĩ

Dự báo thời tiết cảnh báo rằng bão tuyết có thể gây ra tắc đường và làm tăng nguy cơ tuyết lở ở nhiều nơi trong khu vực bị ảnh hưởng.

Nhà chức trách cảnh báo nguy cơ tuyết lở vẫn còn cao ở phía bắc dãy Alps

Công nhân dọn tuyết gần Holzkirchen, Bavaria, sau khi tuyết rơi dày vào cuối tuần

Một chuyến tàu băng qua Thung lũng Cuha khi tuyết rơi dày gần Vinnye, Hungary, vào ngày 8 tháng 1 năm 2019.

Hàng chục người tị nạn nằm trong lều trong một trại ở miền bắc Hy Lạp đã phản đối về điều kiện sống khi nhiệt độ giảm xuống âm 20C ở một số khu vực.

Ở Áo, hàng trăm cư dân bị mắc kẹt trong nhà do đường bị chặn, và một số vùng bị mất điện sau khi những cây đầy tuyết rơi xuống đường dây điện.

Dự kiến sẽ có nhiều tuyết rơi từ giữa tuần này ở Áo

Đường đã bị đóng cửa trên khắp vùng Bavaria của Đức

Ở miền nam và miền đông nước Đức, người dân đang chuẩn bị đón nhiều tuyết hơn, trong khi ở thành phố ven biển phía bắc Hamburg, người dân đang chuẩn bị cho một trận lụt do cơn bão mùa đông gây ra, hãng tin Đức dpa đưa tin.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn