12 lễ hội tại Nhật Bản 4 mùa: Khái quát, lịch trình, điểm thăm quan

Lễ hội Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới, có lịch sử hơn 100 năm với các cuộc diễu hành sôi động. Tại Nhật có nhiều lễ hội trong suốt 1 năm. Bài viết xin giới thiệu 12 lễ hội vui nhộn tiêu biểu trong số đó.

“Lễ hội” tại Nhật trong 1 năm ở các nơi

Nhắc đến lễ hội tại Nhật, nhiều người thường nghĩ ngay đến mùa hè.

Quả thật khi mùa hè đến, thông thường vào các cuối tuần các bạn có thể nghe thấy tiếng trống rộn ràng của lễ hội, tiếng đoàn người vác kiệu Mikoshi hoà vang trên phố.
Nếu may mắn, vào cuối 1 ngày, các bạn còn có thể ngắm pháo hoa tô sắc cho bầu trời đêm, đặc trưng mùa hè tại Nhật.

Tuy nhiên tại Nhật Bản, trong suốt 1 năm có rất nhiều lễ hội khác nhau diễn ra.

Lễ hội tại Nhật Bản 〜 Kiến thức cơ bản 〜

Festival (lễ hội) tại Nhật thường được gọi là “Matsuri”. Tại nhiều lễ hội ở Nhật, người dân địa phương thường sẽ kéo xe Dashi, hoặc khênh kiệu Mikoshi và đi khắp thành phố.

Điểm khác nhau giữa xe và kiệu là xe sẽ do người kéo và đi bộ còn kiệu sẽ được khênh trên vai. Trên xe có thể có người ngồi nhưng trên kiệu thì không thể ngồi được. Bởi vì kiệu được cho là phương tiện di chuyển của các vị thần.

Tiếng hô vang theo nhịp điệu của những người khênh kiệu, tiếng nhạc hayashi (※1) hoà tấu trên xe kéo là đặc trưng thường thấy trong lễ hội.

※1: Hayashi……âm nhạc thường thấy trong lễ hội. Đây là nhạc truyền thống của Nhật được biểu diễn bởi trống, sáo, chuông,…trong các lễ hội.

Cũng có nhiều lễ hội không sử dụng xe kéo, kiệu như “Lễ hội tuyết”, “Điệu múa 〇〇”.
Không phải tất cả lễ hội đều phải có xe kéo hay kiệu vì vậy nếu các bạn dự định đến các lễ hội để xem xe kéo hay kiệu thì nên tra cứu trước.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn