11h15-16/11: Miền Bắc đón gió mùa đông bắc, khả năng rét sẽ kéo dài

Ngày mai (17/11) gió mùa đông bắc sẽ chính thức ảnh hưởng đến miền bắc nước ta; trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét. Đợt rét lần này có khả năng sẽ kéo dài khi không khí lạnh liên tục được bổ sung xuống.

Hiện nay (16/11) ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo, đến gần sáng ngày mai (17/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, khoảng đêm 18/11 sẽ được tăng cường mạnh hơn chút. Vì thế, từ ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ, vùng núi có nơi chuyển rét với nhiệt độ phổ biến 15-17 độ.

Từ ngày 19/11 không khí lạnh lại được tăng cường ở mức độ trung bình xuống nên các tỉnh Bắc Bộ trời rét.

Và sang đến 21/11, không khí lạnh mới được tăng cường thực sự mạnh làm cho nhiệt độ tiếp tục giảm và khả năng rét sẽ kéo dài.

Ở vịnh Bắc Bộ từ ngày mai, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5; từ đêm 18/11 mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong đêm nay và ngày mai ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội vào ngày mai trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm. Do vậy, chú ý giữ ấm cơ thể nếu có phải ra đường vào khoảng thời gian đó.

Nguồn: TTKTTVTW + AgriMedia

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn