11 thực phẩm bạn nên tránh ăn vào mùa đông

Dưa hấu, dâu tây, đường, hạt tiêu Cayenne là những thực phẩm mà bạn nên tránh sử dụng vào mùa đông.

Một trong số những thực phẩm tốt song bạn không nên sử dụng vào mùa đông đó chính là măng tây. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên ăn măng tây tươi vào mùa xuân.

Ăn cay sẽ làm cơ thể bạn ấm lên, nhưng dạ dày bạn sẽ làm bị tổn thương. Vì vậy, với độ cay kha khá nên hạt tiêu Cayenne cũng không nên được dùng nhiều vào mùa đông.

Vào mùa đông, bạn sẽ thấy bán những bắp ngô trong siêu thị. Bạn đừng nên mua nhé bởi vì những bắp ngô đó đều đã được trữ đông trong tủ lạnh, ăn sẽ không còn tươi và ngọt.

Sữa, kem và phô mai cũng là thực phẩm bạn không nên xài nhiều trong mùa đông.

Cá bơn bạn cũng không nên ăn trong mùa đông nhé. Mùa đông không phải là mùa có cá bơn, vì vậy những cá bơn bán ngoài siêu thị thường là cá bơn nuôi.

Cà chua leo giàn cũng là một trong những thực phẩm bạn nên tránh sử dụng vào mùa đông. Vào tháng 2, cà chua leo giàn mới tươi và ngon ngọt.

Những trái đào mùa đông thường không mang đậm vị ngọt vậy nên bạn đừng dùng chúng nhé.

Dâu tây trong mùa đông thường không còn được tươi khi bạn mua về ăn.

Nhiều bác sĩ cho rằng, ăn nhiều đường vào mùa đông có thể làm giảm hệ miễn dịch của cơ thể.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên mọi người không nên ăn dưa hấu trong mùa đông. Sở dĩ như vậy bởi vì vào mùa đông, các nhà vườn thường hái dưa hấu lúc chưa thực sự chín và họ mất nhiều ngày di chuyển để đưa dưa hấu tới các đại lý phân phối hay siêu thị.

Đậu cove vàng sẽ xơ và dai vào mùa đông. Chưa kể, giá của loại đậu này cũng đắt. Các yếu tố trên sẽ làm bạn phải suy nghĩ khi mua đậu này.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn