10h20 – 14/3: Gió mùa tràn về kết thúc chuỗi ngày nắng ấm

KTT – Sau chuỗi ngày nắng ấm ta lại đến với những ngày mưa lạnh. Chiều nay, gió mùa đông bắc tràn về, ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ sau đó đến Bắc Trung Bộ.

Những ngày cuối mùa như thế này, không khí lanh cứ tràn xuống gây mưa lạnh rồi sau đó nắng ấm lại ngập tràn. Đúng là ông trời luôn muốn thử thách sự thích nghi với thời tiết của con người mà.

Hiện tại thì không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều nay (14/3), gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3. Từ đêm nay, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và phía Bắc của Bắc Trung Bộ, từ đêm nay trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng từ 17-19 độ, vùng núi từ 14-17 độ.

Đi kèm với việc giảm nhiệt độ thì cần lưu ý khả năng xảy ra mưa dông, lốc, sét, mưa đá ở vùng núi Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Còn phổ biến ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Sang ngày mai tình trạng mưa sẽ lan xuống Trung Trung Bộ.

Thời tiết Hà Nội sẽ có lúc có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ đêm nay, trời trở rét.

Nguồn: AgriMedia – TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn