10 tuyệt chiêu giữ ấm cơ thể vào mùa đông

Làm theo 10 cách dưới đây, đảm bảo cơ thể bạn sẽ luôn ấm áp trong mùa đông lạnh này.

1.Giữ ấm cơ thể

Rõ ràng là việc thay đổi nhiệt độ cơ thể dễ dàng hơn so với thay đổi nhiệt độ phòng. Bởi lẽ, để giữ ấm cơ thể vào mùa đông, bạn chỉ cần mặc thêm quần áo.

2.Đội mũ len

Nhiều bà mẹ thường nói với con họ rằng, nếu không đội mũ thì nhiệt độ cơ thể con sẽ mất 80%. Rõ ràng, câu nói đó là hoàn toàn không đúng. Tuy nhiên, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ giảm thông qua những vị trí cơ thể tiếp xúc với môi trường lạnh. Tốt hơn hết, bạn hãy đội mũ để giữ ấm cơ thể suốt mùa đông.

3.Bật quạt trần

Nghe có vẻ không ổn, tuy nhiên cách làm này lại vận dụng theo tính đối lưu của không khí. Bạn cảm thấy lạnh bởi lúc này không khí lạnh đang nằm ở phía dưới, còn không khí nóng do có khối lượng riêng nhỏ hơn nên đang bay lơ lửng phía trên. Để khắc phục, bạn chỉ cần bật quạt trần số nhỏ nhất. Không khí nóng phía trên sẽ bị đẩy xuống dưới, lúc này bạn sẽ cảm thấy ấm.

4.Bật nước ấm và nước lạnh trong lúc tắm

Tắm nước nóng sẽ khiến bạn cảm thấy ấm ngay lúc đó, nhưng tắm nước lạnh (không quá lạnh, âm ấm là được) sẽ cải thiện sự lưu thông máu giữa da và các cơ quan trong cơ thể.

5.Chặn các cánh cửa bằng phao bơi

Ảnh minh họa

Bằng việc lót phao bơi dưới cánh cửa như hình trên, căn phòng của bạn sẽ ấm áp khi không khí lạnh khó có thể lọt được vào.

6.Cài đặt nhiệt độ hợp lý trong phòng

Bạn có thể dùng điện thoại thông minh để đặt chế độ nhiệt trong phòng.

7.Đánh lừa bộ cảm ứng nhiệt

Không phải ai cũng có thể tiếp cận và điều chỉnh nhiệt độ của tòa nhà văn phòng. Trong trường hợp này, bạn nên để đá lạnh ở gần thiết bị cảm biến nhiệt lắp trong phòng để “đánh lừa” thiết bị, khiến nó luôn “nghĩ” rằng, nhiệt độ phòng luôn lạnh. Vì thế, máy sẽ tiếp tục tỏa nhiệt ấm cho căn phòng của bạn.

8.Thay rèm cửa

Bạn hãy thay thế rèm cửa mỏng bằng chất liệu dày hơn với gam màu xám vào mùa đông.

9.Sử dụng lò nướng với tần suất nhiều hơn

Việc bạn bật lò nướng để làm đồ ăn cũng khiến nhà bạn trở nên ấm áp hơn. Tuy nhiên, hãy sử dụng lò hợp lý nhé, không thì cuối tháng bạn “thủng ví” kha khá với hóa đơn tiền điện cao vút.

10. Đắp chăn hợp lý

Bạn nên đắp chăn mỏng ở lớp trong cùng rồi đắp chăn dày phía ngoài để tránh hiện tượng thất thoát nhiệt nhé.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn