10 thực phẩm vàng để phòng bệnh mùa thu

Những thực phẩm “vàng” dưới đây không hề quá khó tìm hay đắt đỏ. Mặt khác, chúng lại là những loại luôn hiện hữu trong gian bếp của gia đình bạn.

Củ cải đường là một siêu thực phẩm, rất tốt cho sức khỏe của bạn và còn giúp bạn phòng tránh nhiều bệnh trong mùa thu này. Củ cải đường chứa betalains, phytochemichals giúp hỗ trợ quá trình thải độc tự nhiên và có khả năng phòng tránh bệnh ung thư.

Su hào chứa nhiều vitamin C và chất xơ, giúp bạn tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, su hào còn chứa nhiều glucosnolate, chất có khả năng ngăn ngừa ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Bí ngô không chỉ là một thực phẩm ngon và còn chứa nhiều vitamin A và C, giúp hỗ trợ tăng khả năng thị lực và tăng cường hệ miễn dịch.

Cỏ lúa mì. Khi gặp các cơn cảm cúm, cảm lạnh ở thời điểm giao mùa, bạn sẽ cố gắng bồi bổ nhiều thứ để tăng cường hệ thống miễn dịch. Cỏ lúa mì có thể giúp ích nhiều cho bạn. Cỏ lúa mì chứa nhiều canxi, sắt, vitamin A, C và E và chất diệp lục.

Nấm linh chi là một trong những siêu thực phẩm thời thượng bây giờ. Nấm linh chi được quảng cáo là giúp giảm căng thẳng và thậm chí tăng cường năng lượng. Nấm linh chi chứa beta-glucan, một dạng chất xơ hòa tan có khả năng chống ung thu. Ngoài ra, beta-glucan còn có thể tăng cường hệ miễn dịch và giảm lượng đường trong máu.

Quả Acai được tìm thấy trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Amazon. Quả này giúp giảm cân, cung cấp năng lượng, giảm huyết áp, tăng cường tiêu hóa.

Cải xoăn là một trong những siêu thực phẩm được nói tới nhiều nhất trong vài năm trở lại đây.

Tỏi không phải là một siêu thực phẩm quá mới lạ. Tỏi có chứa chất chống oxy hóa và kháng khuẩn, làm cho nó trở thành một món ăn tuyệt vời cho mùa lạnh. Tỏi cũng có thể giúp hạ huyết áp và cholesterol LDL (có hại).

Rau chân vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng, có chứa chất phòng chống ung thư, giảm huyết áp và tăng thị lực.

Củ cúc vu chứa hyđratcacbon inulin, có tác dụng tốt đối với các vi khuẩn có lợi cho hệ đường ruột.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn