10 thành phố ô nhiễm không khí nhất hành tinh

Khí thải từ các phương tiện giao thông, từ các nhà máy, các khu công nghiệp và các hoạt động của con người đã làm tình hình không khí ở 10 thành phố này trở nên nghiêm trọng.

Thủ đô New Delhi của Ấn Độ đứng đầu danh sách này với mức độ ô nhiễm cao bởi lượng phát thải từ công nghiệp, các phương tiện giao thông.

Thành phố Cairo (Ai Cập) vẫn còn bị che phủ bởi lớp sương mù dày đặc, nguyên nhân chính gây nên các bệnh về đường hô hấp. Khí thải của ngành công nghiệp, của các phương tiện giao thông và bụi bẩn ở các công trình xây dựng đã khiến không khí ở Cairo trở nên ô nhiễm.

Thành phố Dhaka, Bangladesh. Gần 15.000 ca tử vong của người lớn ở Dhaka có một phần nguyên nhân là do ô nhiễm không khí.

Lớp sương mù dày đặc ở Moscow (Nga) khiến người dân ở đây thường xuyên vào đeo khẩu trang mỗi khi ra đường.

Mức độ ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh (Trung Quốc) hiện ở mức nghiêm trọng. Trong các sự kiện lớn, chính quyền thành phố yêu cầu các doanh nghiệp dừng hoạt động để giảm bớt mức độ ô nhiễm.

Đám mây quang hóa bao trùm bầu trời thành phố Mexico City, Mexico là hình ảnh thường thấy ở đây.

Ô nhiễm không khí là một trong những vấn đề môi trường chính của thành phố Lahore, Pakistan tại thời điểm hiện tại.

Sương mù hay không khí ô nhiễm ở thành phố New York (Mỹ) là một vấn nạn, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

Tình hình sương mù do gió khô lạnh từ Trung Quốc và Siberia kéo về đã khiến người dân ở Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt thường ngày.

Thành phố Riyadh (Saudi Arabia) thường xuất hiện lớp sương mù dày trên bầu trời.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn