10 quả “vàng” giúp phòng bệnh suốt bốn mùa

Lê, táo, lựu, mận là những loại quả vàng giúp bạn duy trì hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh trong suốt bốn mùa.

Quả lựu chứa nhiều chất có ích trong việc tinh chỉnh hệ thống miễn dịch vốn cần thiết để duy trì sức khỏe của bạn. Thêm nữa, lựu cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng và phòng chống ung thư tuyến tiền liệt.

Táo từ lâu đã là loại quả “vàng” trong phòng chống các bệnh truyền nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch vào các mùa. Táo còn giúp chữa bệnh tiêu chảy, táo bón và giữ làn da của bạn luôn mịm màng.

Quả mơ thường chín vào tuần đầu tiên trong tháng 5-6 hàng năm. Vì thế, ăn quả này là lựa chọn tốt để bạn duy trì sức khỏe trong cả năm. Ngoài việc giúp hệ tim mạch tốt, quả mơ cũng tốt cho thị giác và hỗ trợ giảm cân.

Chất xơ là chìa khóa vàng để giữ cho bạn luôn mạnh khỏe và có một làn da trắng sáng. Quả bơ chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ tích cực cho hệ tiêu hóa. Quả bơ còn hỗ trợ giảm cân, giảm lượng đường tong máu và làm giảm nguy cơ mắc các căn bệnh khác.

Chuối cũng là một loại quả mà bạn có thể ăn trong các mùa vì chúng cũng có nhiều tác dụng đối với hệ tiêu hóa của bạn. Chuối còn là nguồn cung cấp dồi dào vitamin và khoáng chất.

Quả anh đào (hay cherry) giúp chống nhiễm trùng. Nó còn chứa các thành phần chống oxy hóa, hỗ trợ tốt cho não bộ. Quả anh đào đỏ cũng giúp phòng chống bệnh ung thư.

Vải thiều giúp tăng cường hệ miễn dịch và các thành phần chống oxy hóa trong vải thiều giúp bạn giảm cân.

Đu đủ chứa nhiều chất xơ và vitamin C, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống bệnh tật.

Nếu bị cảm cúm hay cảm lạnh, bạn hãy nhớ tới quả mận nhé. Mận giúp tăng cường hệ miễn dịch, duy trì huyết áp.

chứa nhiều chất xơ, vitamin C. Vì vậy, loại quả này là lựa chọn mà bạn đừng nên bỏ qua nhé.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn