10 mẹo nhỏ cất giữ quần áo mùa đông đúng cách

Sau đây là 10 mẹo cất giữ quần áo mùa đông đúng cách rất đơn giản.

Giặt hoặc sấy khô tất cả các quần áo trước khi đem cất đi

Các loại dầu quện cùng chất khử mùi và nước hoa có thể khiến quần áo của bạn mất màu. Không ai thích quần áo chứa nhiều mùi mốc ra khỏi thùng/hộp đựng quần áo.

Để thùng đựng quần áo mùa đông ở vị trí tối và mát mẻ, tránh ánh nắng Mặt trời trực tiếp và nơi quá bí. Rõ ràng, một kệ cất giữ quần áo sẽ lưu giữ trang phục của bạn tốt hơn.

Nếu dùng thùng/hộp cất quần áo, bạn hãy chọn chiếc tối màu nhằm tránh ánh sáng từ đó ngăn quần áo của bạn bị mất màu. Hãy dán thêm nhãn bên ngoài thùng đựng để biết bên trong đang đựng quần áo loại gì.

Cách bảo quản giày dép vào mùa đông


Bạn nên nhét giấy vệ sinh, giấy báo vào bên trong giày hay dép để gữ dáng. Lưu ý, không nên sử dụng giáy màu để nhét nhé để tránh bị phai màu.

Trước khi cất giày dép, bạn hãy rắc một chút baking soda (muối nở) nhé. Làm điều này giúp ngăn mùi lan sang quần áo. Khi lấy giày dép ra để đi sau một thời gian bảo quản, bạn lại rắc thêm baking soda trước khi đi nhé.

Để ngăn quần áo của bạn không bị phai màu sang nhau, bạn có thể đặt một mảnh giấy màu trắng ở giữa chúng.

Quần áo làm từ sợi vải tự nhiên nên gấp lại để bảo quản, đừng nên treo móc nhé. Bởi vì, treo móc sẽ khiến các sợi vải giãn ra, làm mất dáng áo.


Nếu dùng túi cất quần áo, bạn nên chọn túi làm từ chất liệu vải muxơlin hoặc vải cotton, đừng chọn túi làm bằng nhựa. Túi nhựa sẽ bịt kín lỗ “thoát khí”, làm quần áo bị bí từ đó gây nên tình trạng ẩm mốc.

Bắng phiến từ lâu luôn được đặt trong các tủ chứa quần áo, nhưng băng phiến lại không tốt với trẻ con và thú cưng. Vì vậy, bạn có thể lấy túi hoa oải hương khô.

Nếu thừa vali không dùng nhiều, bạn có thể để quần áo mùa đông vào những chiếc valy đó.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn