10 lợi ích sức khỏe không ngờ của trời lạnh

Bạn sẽ ngạc nhiên trước 10 lợi ích về sức khỏe dưới đây của trời lạnh.

Nhiệt độ lạnh giúp con người suy nghĩ rõ ràng hơn: Nghiên cứu chỉ ra rằng, con người thường thực hiện các nhiệm vụ tốt hơn khi nhiệt độ trong phòng được chỉnh về mức mát hơn.

Thời tiết lạnh giúp bạn đốt cháy calo nhanh hơn: Vào mỗi lúc tiết trời lạnh, cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn để duy trì nhiệt độ ở mức bình thường. Với lý do đó, lượng calo tích tụ trong cơ thể bạn cũng sẽ được đốt cháy nhiều hơn vào mỗi dịp trời lạnh.

Trời lạnh còn thúc đẩy cơ thể sản sinh thêm nhiều chất béo nâu (mỡ nâu): Chất béo nâu sẽ sản sinh nhiệt để giúp cơ thể duy trì nhiệt độ trong cơ thể trong điều kiện thời tiết lạnh.

Thời tiết lạnh cũng thúc đẩy bạn bị nhiễm các dị ứng: Nếu bạn dị ứng với các nhân tố trong nhà, đó là một tin tốt vào mùa đông bởi vì hầu như không có phấn hoa tồn tại trong thời tiết lạnh và có tuyết rơi. Tuy nhiên, đối với các tác nhân khiến bạn bị dị ứng ở trong nhà như nấm mốc, bụi thì có lẽ tình hình lại càng trở nên tồi tệ hơn.

Bạn cũng sẽ ít bị sưng viêm hơn: Bạn có nhớ mỗi lần chân tay bị sưng, bạn thường chườm đá. Thực vậy, không khí lạnh vào mùa đông cũng như túi đá bạn chườm vậy, nó sẽ xoa dịu cảm giác đau nhức từ những chỗ sưng viêm.

Bạn sẽ ngủ ngon hơn: Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ giảm dần khi bạn chìm trong giấc ngủ. Quá trình này thường mất 2 tiếng vào mùa hè nóng nực và nó diễn ra nhanh hơn vào mùa đông.

Nguy cơ bị nhiễm trùng cũng giảm đi: Các nghiên cứu chỉ ra rằng, hệ thống miễn dịch sẽ được kích hoạt khi bạn bị nhiễm lạnh. Điều này giúp tăng cường khả năng chống nhiễm trùng của chúng ta.

Giúp trẻ hóa làn da: Thực tế, nhiệt độ lạnh vừa phải có thể tốt cho làn da của bạn bởi vì nó giúp các mạch máu ít bị tấy đỏ và sưng. Cùng với đó, vào mùa đông, da bạn sẽ ít tiết dầu và bã nhờn, từ đó ít bị mụn.

Tim hoạt động tốt hơn: Tập thể dục vào mùa đông sẽ đòi hỏi tim của bạn hoạt động nhiều hơn. Điều này khiến tim phải bơm nhiều oxy hơn để bù đắp năng lượng hao tổn.

Trời lạnh cũng giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh: Bạn có thể bị mắc cảm lạnh vào mùa đông, tuy nhiên nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua muỗi như Zika, sốt xuất huyết và sốt rét rõ ràng giảm đi.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn