10 địa điểm lý tưởng ngắm mùa thu ở Nhật Bản

10 địa điểm sau đây là nơi thu hút hàng nghìn du khách vào mỗi dịp thu về ở đất nước Nhật Bản.

Nhiều người nói rằng, mùa xuân là mùa lý tưởng nhất để du lịch Nhật Bản bởi tiết trời ấm áp, nắng không quá gắt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cảm nhận một Nhật Bản đẹp vào mùa thu nữa.

Đập Korankei: Thời gian lý tưởng nhất để tới đây ngắm cảnh mùa thu Nhật Bản là vào giữa tháng 11-đầu tháng 12 hàng năm. Địa điểm này nổi tiếng với con đường đi bộ trải đầy lá phong.

Công viên Quốc gia Meiji no Mori Mino Quasi nằm ở Osaka. Công viên này có con đường bộ để leo lên đỉnh núi, nơi có nhiều ngôi chùa Phật giáo và thác nước Mino (ảnh trên) cao 33 mét.

Đường Metasequoia ở tỉnh Shiga, dài 2,4 km. Con đường này dẫn vào khu giải trí ngoài trời Makino ở thị trấn Takashima.

Công viên bên bờ biển Kitachi nổi tiếng với các ngọn đồi được bao phủ bởi những bụi cây kochi. Những bụi cây này quanh năm tươi xanh, chỉ tới khi mùa thu đến, chúng bắt đầu chuyển sang mùa đỏ tuyệt đẹp.

Đập Naruko nằm ở tỉnh Miyagi. Du khách có hai lựa chọn khi tới đây ngắm cảnh: đi bộ dọc theo con đường mòn Ofukazawa hoặc ngồi tàu chạy qua các cây cầu cao bắc ngang thung lũng.

Vườn Kokoen ở tỉnh Hyogo. Vườn này nằm chỉ cách lâu đài cổ Himeji chỉ vài phút đi bộ. Khu vườn này đặc biệt gây ấn tượng với lớp lá đỏ trải dài dưới nền đất.

Đập Sumata: Tới đây, bạn nên trải nghiệm cảm giác đi bộ qua cây cầu treo lắc lư. Hãy nhớ đừng quá căng thẳng và chỉ chăm chăm nhìn xuống khi đi trên cầu, bạn hãy tận hưởng không khí trong lành và ngắm cảnh sắc thu đẹp tuyệt nơi đây.

Đường cây phong ở tỉnh Yamanashi. Cũng giống như con đường Metasequoia được nhắc ở phía trên, con đường cây phong ở hai bên bờ hồ Kawaguchi khiến không ít người xao xuyến.

Hồ nước Tsutanuma phản chiếu rừng cây rực rỡ sắc đỏ dưới mặt nước trong vắt, đẹp đến nao lòng.

Đền Byodoin ở cố đô Kyoto. Mùa thu đến, các lá cây trồng quanh khu vực đền này đều chuyển màu, tạo nên một khung cảnh đẹp mắt.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn