10 cách xua tan nỗi buồn vào mùa đông

Hãy ra ngoài hàng ngày

Việc giữ cơ thể luôn năng động trong mùa đông là rất quan trọng. Bạn hãy đạp xe đi làm, đưa con tới trường, dọn tuyết, lên kế hoạch chơi cuối tuần bên gia đình, bạn bè. Đó là các hoạt động giúp bạn xua tan nỗi buồn, nỗi cô đơn trong những ngày đông giá rét.

Trồng vườn cây trong nhà

Bạn cũng có thể trồng rau trong nhà vào mùa đông hay đơn giản chỉ cần đặt những chậu cây nhỏ trong nhà, giúp bạn sảng khoái tinh thần và mang lại cảm giác bình yên cho căn nhà.

Nấu những món ăn ấm nóng

Cảm xúc buồn cũng ảnh hưởng tới khẩu vị của bạn trong mùa đông. Bạn hãy dành chút ít thời gian để tự mình nấu các món như súp, cà ri, món hầm vào mùa đông để giúp giải tỏa nỗi lòng.

Mời bạn bè qua chơi

Bạn hãy gửi lời mời bạn bè qua nhà mình chơi vào dịp cuối tuần. Đó là một ý tưởng cực hay để bạn “giết” thời gian vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi của mùa đông.

Làm những công việc ưa thích

Dành cho một khoảng không gian riêng tư để làm những điều thích thú cũng là một đề xuất đáng lưu tâm.

Đọc sách

Khi không đi ra ngoài chơi vào buổi tối mùa đông, bạn có thể lấy sách ra đọc. Lên mục tiêu mỗi tuần đọc xong một quyển sách nhé.

Mở cửa sổ

Một lời khuyên khác để đập tan nỗi buồn mùa đông là bạn hãy kéo toang rèm cửa hay sử dụng các chất liệu rèm trong suốt để ánh sáng tràn ngập căn nhà. Nhờ đó, tinh thần của bạn cũng phấn chấn hẳn lên.

Bật đèn sáng trong nhà giúp bạn tránh trầm cảm và các bệnh tâm lý khác.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn