10 ảnh thiên nhiên hoang dã đẹp nhất năm 2018

Đây là 10 bức ảnh xuất sắc nhất trong cuộc thi Ảnh thiên nhiên hoang dã năm 2018.

Bức ảnh thiên nhiên hoang dã xuất sắc năm 2018 là tác phẩm mang tên “The Midnight Passage” của Vegard Lødøen. Bức ảnh chụp đàn hươu đứng bên bờ sông vào lúc nửa đêm.

Tác phẩm “Cool Cat” của Isak Pretorius đến từ Nam Phi. Ảnh được đánh giá cao ở mục Ảnh chân dung động vật năm 2018.

Đàn voi lúc chạng vạng là bức ảnh thiên nhiên hoang dã đoạt giải cao của Frans Lanting. Bức hình chụp lúc đàn voi đang tập trung gần một hố nước vào lúc chạng vạng. Thời điểm chụp ảnh là vào mùa khô ở Botswana.

“Smoke Bath” (bồn tắm khói) là tác phẩm của Tom Kennedy. Tom trông thấy con quạ khi anh đang nhìn cảnh vật bên ngoài qua ô cửa kính phòng khách. Con quạ đang đứng trên nóc ống khói nhà hàng xóm của anh.

“Pipe Owls” là tên bức ảnh đoạt giải của Arshdeep Singh (đén từ Án Độ). Trong lúc lái xe chở cha mình trên đường phố, Arshdeep trông thấy một con cú bay vào bên trong một ống nước cũ. Ngay khi dừng xe, anh dùng máy ảnh để chụp.

“City Fisher” (Người đánh cá ở thành phố) là tên bức ảnh được tác giả Felix Heintzenberg đặt. Ảnh này được đánh giá cao ở mục Ảnh thiên nhiên nơi đô thị.

Sau khi chay theo dấu vết của những con chó hoang dã châu Phi hơn 3 cây số, tác giả Nicholas Dyer trông thấy hai chú chó con đang đùa chơi với phần chiến lợi phẩm còn sót lại sau bữa sáng của chúng.

Sergey Gorshkov chụp tấm hình chú gấu Bắc Cực đang thong thả rảo bước dọc theo một dòng sông băng.

Bức ảnh “Argentine Quickstep” (Bước nhảy vọt Argentina) là tên bức ảnh được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay. Ảnh này là tác phẩm của Darío Podestá, chụp lại lúc chú chim con đang từng bước từng bước đi trên một cánh đồng muối vào một ngày trời mưa.

Bức ảnh cuối cùng trong danh sách này là “Kuhirwa Mourns Her Baby” (dịch: Kuhirwa khóc thương con). Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc lúc Kuhirwa – một con gorilla cái không kìm chế được cảm xúc khi ôm đứa con nhỏ vừa chết.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn