Milo dầm trân châu “gây bão” những ngày nắng nóng tại Sài Gòn

Gần đây, 1 trong những món ăn vặt “quốc dân” của giới trẻ Sài Gòn thì chính là milo dầm. Nay lại được chế thêm full topping khiến món này gây bão hơn nữa.

Không hiểu sao mà lũ trẻ thời ấy rất “ghiền” milo đến nỗi ăn đá bào, uống sinh tố hay trà sữa thì vẫn “nằng nặc” cho thêm bột milo hay cacao vào ăn cùng. Cái đắng xen lẫn cái ngọt sữa tan vào trong đá lạnh, nghĩ thôi đã thấy “rộn rạo” cổ họng mỗi ngày nóng bức.

Độ khoảng 1 tháng về trước, giới trẻ Sài Thành được phen trở về tuổi thơ với món milo dầm trân châu được bán rộng rãi ở một số quán ăn vặt vỉa hè hay xe đẩy như xe Chú Vũ gần trường THPT Lương Thế Vinh, hay quán Cô Giang 149/2 quận 1…

Những cốc milo sánh đá và sữa, quyện vào với trân châu dẻo mà ai nhìn cũng thấy “mát mắt”… Ảnh @rio.thefoodlist_.

Tưởng rằng món ăn tuổi thơ như vậy đã đủ để dân tình “săn lùng” rồi, nhưng không, thêm một lần nữa milo dầm trân châu “dậy sóng” cư dân mạng ở Sài Gòn. Xuất phát từ một bài đăng trong hội nhóm ẩm thực S, cốc milo nâu với full topping đủ các loại thạch, hạt sắc màu kia đã khiến bao người thổn thức!

So với mức giá 10.000VNĐ, 15.000VNĐ của chú Vũ, cô Giang, thì giá 20.000VNĐ/ cốc của cô Thu “mắc” hơn, nhưng nhìn tổng thể lại “hời” hơn nhiều khi không chỉ có milo dầm trân châu sữa đá thông thường, cô còn thêm vào đủ loại thạch, hạt… Mà nhai dai dai, sần sật thì “trúng tủ” của bọn trẻ rồi.

Dưới bài đăng, có hơn 1 nghìn bình luận và 1 nghìn lượt chia sẻ về quán milo dầm trân châu full topping của cô Thu này. Hóa ra đây là địa chỉ khá quen thuộc với giới trẻ Sài Gòn, nhưng milo dầm trân châu là món mới nhất của cô nên chưa có nhiều người kịp cập nhật.

Hiện tại, những hình ảnh về cốc milo dầm full topping của cô Thu vẫn tiếp tục được chia sẻ và bình luận rầm rộ trên MXH, rất nhanh chóng đã có những vị khách đầu tiên kịp ghé để thử ngay cho nóng!

(Tổng hợp)